Công ty phân phối khí thấp áp M.B (Thái Bình) không liên lạc được với 3 công nhân đang thi công dưới ống đấu nối khí, khi xuống kiểm tra thì phát hiện những người này đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ báo Pháp Luật Plus, vào khoảng 19h ngày 29/1, phía Công ty phân phối khí thấp áp M.B không liên lạc được với 3 công nhân thi công dưới hố đấu nối khí tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nên đến kiểm tra thì bất ngờ phát hiện 3 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm:

  • Lê Xuân Tuân (sinh năm 1990, trú tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên)
  • Nguyễn Xuân Reo (sinh năm 1986, trú tại huyện Kim Bảng, Hà Nam)
  • Kiều Xuân Cương (sinh năm 1996, trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Trước khi xảy ra vụ việc, Công ty sản xuất thương mại M.H. (thuộc Khu công nghiệp Tiền Hải) có mua khí của Công ty phân phối khí thấp áp M.B. để sản xuất và hợp đồng với Công ty khác thi công lắp đặt.

Sáng 29/1, phía Công ty phân phối khí thấp áp M.B cử một cán bộ giám sát kỹ thuật, còn phía Công ty khác cử 2 công nhân trực tiếp thi công, theo báo Saostar.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h cùng ngày, khi đại diện công ty không liên lạc được với nhóm thi công nên đến kiểm tra thì bất ngờ phát hiện 3 người bị ngạt dưới hố đấu nối khí. Sau đó các nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng bác sĩ xác định đã tử vong trước khi đưa vào cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)