Nhiều gia đình ở vùng quê thủ môn Tiến Dũng (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) được tặng tivi xem chung kết U23. Gia đình của “người gác đền” U23 cũng được tặng tivi mới 65 inch cùng bộ vật dụng nhà bếp.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo cho biết, sẽ trao tặng tivi cho người dân xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa trong ngày 26/1 để kịp chiếu trận chung kết giải U23 châu Á vào ngày 27/1, theo VnExpress.

Xã Phúc Thịnh được chú ý hơn từ khi Đội tuyển U23 Việt Nam liên tục lập kỳ tích tại giải U23 châu Á đang diễn ra tại Trung Quốc do nơi đây là quê nhà của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

“Qua báo đài, tôi được biết nơi đây vẫn còn nhiều người dân nghèo. Do đó công ty muốn gửi tặng những chiếc tivi mới để bà con thuận lợi theo dõi trận chung kết”, ông Phạm Văn Tam nói.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch huyện Ngọc Lặc, đa số người dân ở xã Phúc Thịnh có kinh tế khó khăn, nhiều nhà không có tivi. Những hộ gia đình khá hơn có trong nhà một chiếc vô tuyến thì đời cũng đã cũ, dùng tốn điện.

Công ty Asanzo đã gửi tặng tivi cho 174 hộ nghèo và cận nghèo ở 13 làng của xã Phúc Thịnh. Quà được trao là tivi LED 32 inch. Ngoài ra, gia đình bố mẹ của chàng thủ môn cũng được tặng tivi mới 65 inch cùng bộ vật dụng nhà bếp. Tổng giá trị lô hàng gần một tỷ đồng.

Tại giải U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã khiến giới chuyên môn trong và ngoài nước cũng như người hâm mộ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi hạ gục nhiều đối thủ lớn để tiến tới trận chung kết. Góp công không nhỏ trong chiến tích này là thủ môn Bùi Tiến Dũng, người đã có những pha cản phá thành công suốt từ đầu giải.

Liên quan đến việc phục vụ người dân được thưởng thức màn trình diễn của U23 Việt Nam trong trận chung kết, nhiều địa phương đã lắp màn hình lớn tại các địa điểm công cộng.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ lắp 10-15 màn hình cỡ lớn chiếu trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan, theo Zing.

Các điểm được lắp màn hình là vườn hoa Lý Thái Tổ, Lý Tự Trọng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công viên Thống Nhất, công viên Hòa Bình, quảng trường Cách mạng Tháng 8, sân vận động Hàng Đẫy sân Vận động Mỹ Đình…

Ông Động cũng thông tin thêm, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ cho phép lắp màn hình rộng dưới 100 m2, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt màn hình sẽ điều chỉnh kích thước cho phù hợp.

 174 hộ nghèo quê thủ môn Tiến Dũng được tặng tivi xem chung kết U23
Hàng triệu người dân Việt Nam đang chờ trận chung kết lịch sử của U23 Việt Nam (Ảnh: Tùng Tin).

TP. HCM cũng sẽ lắp 10 màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ phục vụ người dân và du khách xem trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan.

Đại diện Sở Thể thao – Văn hóa TP. HCM cho biết, đơn vị dự kiến bố trí 10 màn hình cao 7m, dài 12,5m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để người dân và du khách theo dõi. Ngoài ra, ban tổ chức còn mời bình luận viên, cựu cầu thủ đến bình luận, nhận định trận đấu để phục vụ người hâm mộ.

Nhiều trường đại học ở TP. HCM đã tổ chức lắp màn hình lớn tại sân trường, hội trường, nhà thi đấu, sân ký túc xá… phục vụ hàng nghìn sinh viên theo dõi trận chung kết.

Khôi Minh