Để bắt đầu một năm làm việc mới hứng khởi và hạnh phúc hơn, bạn hãy hít thở sâu, tránh cảm xúc ghen tức, bực bội với đồng nghiệp.

Theo Entrepreneur, sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến thể chất cùng hiệu suất làm việc. Những phương cách dưới đây đã được khoa học chứng minh có thể giúp mọi nhân viên văn phòng cảm thấy hứng khởi hơn với công việc đầu năm mới.

Hít thở sâu

(Dẫn ảnh: KhoaHoc.tv)

Nếu công việc, cuộc họp đầu năm khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, dễ bực bội, lúc này chỉ cần hít thở sâu, tranh thủ nghỉ ngơi, không làm việc quá sức. Cách này sẽ đem lại cho bạn cảm giác thư thái, bình tĩnh, xả mọi lo âu, căng thẳng.

Cởi mở với đồng nghiệp

Cạnh tranh, ganh đua sẽ tạo nên tâm lý ghen tức, bực bội giữa các nhân viên sẽ khiến cho bầu không khí ở nơi làm việc trở nên căng thẳng, mất đoàn kết. Một người cư xử khéo léo ở cơ quan sẽ không coi đồng nghiệp là đối thủ, mà thay vào đó giúp đỡ nhau tạo ra môi trường công sở vui vẻ, cởi mở.

Để tự “giải thoát” mình khỏi sự sầu não, bực tức đầu năm, không gì tốt hơn là bạn hãy xả bỏ tâm đố kỵ với đồng nghiệp và những người xung quanh.

Cùng giúp đỡ nhau tạo ra môi trường công sở vui vẻ, cởi mở. (Dẫn ảnh: Baomoi)

Chia sẻ đồ cá nhân

Chia sẻ, dùng chung đồ đạc cá nhân với đồng nghiệp ở nơi làm việc sẽ mang lại sự thấu hiểu, cảm thông. Từ đó nâng cao tình đoàn kết cũng như hiệu quả công việc. Bởi việc phân định quá rõ ràng giữa công việc và đời sống riêng tư sẽ khiến cho các mối quan hệ ở nơi mang việc trở nên căng thẳng, khó tin tưởng, khó kết nối với nhau.

Nói lời cảm ơn

Nói lời cảm ơn mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc (Ảnh: dkn.tv)

Bày tỏ sự cảm ơn cũng là cách làm tăng hạnh phúc và gắn bó giữa các đồng nghiệp. Cử chỉ này sẽ tạo sự tin tưởng ở cả người cho lẫn người nhận, hai bên sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu chung. Dù bạn là ai, nắm giữ cương vị nào ở cơ quan thì việc bày tỏ tấm lòng vẫn vô cùng cần thiết.

Tôn trọng đồng nghiệp

Các nhân viên cư xử tốt với nhau sẽ đem lại sự hạnh phúc, năng suất ở nơi làm việc. Ngược lại, thái độ xấu sẽ tạo nên tâm lý bực bội, kiệt sức và chán nản với công việc.

Mỹ Duyên