Nếu chiếc quần bò của bạn không còn vừa vặn như trước nữa, người bạn đời của bạn có thể bị đổ lỗi cho điều này. Theo một nghiên cứu khoa học, một trong những cách có thể tin cậy để nhận biết liệu một cặp đôi có hạnh phúc hay không là bằng cách kiểm tra cân nặng của họ.

Theo một nghiên cứu mới đây của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ, thì những cặp đôi hài lòng với chất lượng mối quan hệ tình cảm của họ có xu hướng cùng tăng cân. Nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 169 cặp vợ chồng trong 4 năm. Ghi nhận về trọng lượng cũng như phỏng vấn về tình trạng hôn nhân của họ mỗi năm hai lần. Sau đó họ phát hiện ra rằng các cặp đôi hạnh phúc đều tăng cân trong khi những cặp vẫn giữ vóc dáng như cũ thì cuối cùng lại chia tay nhau.

Một nghiên cứu của Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia nói rằng các cặp đôi hạnh phúc có xu hướng cùng tăng cân.

Các cặp đôi hạnh phúc đều tăng cân trong khi những cặp vẫn giữ vóc dáng như cũ thì cuối cùng lại chia tay nhau. (Ảnh minh hoạ: Bestie)

Theo các nhà nghiên cứu, lý do đằng sau phát hiện này là các cặp đôi hạnh phúc không cảm thấy có bất cứ áp lực nào để hấp dẫn bạn tình hay để gây ấn tượng với người phối ngẫu của họ. Có một mối quan hệ tình cảm hạnh phúc dường như đem lại cho họ sự tự tin rằng người bạn đời sẽ không rời bỏ họ. Bằng so sánh, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các cặp đôi không hạnh phúc phải nỗ lực hết sức để duy trì vóc dáng với hy vọng tiếp tục thu hút người bạn đời.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng nhanh chóng đưa ra cảnh báo với các cặp đôi về khả năng xuất hiện những hệ quả tiêu cực cho sức khoẻ.

Khi cả hai vợ chồng cùng … béo phì. (Ảnh minh hoạ: Sinhvienspace)

Ngoài ra, béo phì có thể dẫn đến chứng tiểu đường, các bệnh về tim mạch và những vấn đề sức khoẻ khác.

Lãnh đạo nhóm nghiên cứu, nhà tâm lý học Andrea L. Meltzer nói: “Bằng cách tập trung nhiều hơn vào những chỉ số sức khỏe thay vì những biểu hiện về ngoại hình, những cặp đôi hạnh phúc có thể tránh được việc tăng cân có hại cho sức khỏe trong hôn nhân của họ.”

Vì thế, khi vòng eo của bạn to ra, đó có thể là một biểu hiện tốt cho thấy mối quan hệ của bạn đang suôn sẻ, thuận lợi. Nhưng có một điều quan trọng là bạn không nên quên việc tập thể dục và cố gắng hình thành các thói quen lành mạnh khác. Sẽ thật buồn nếu cả hai cuối cùng lại cùng lăn ra ốm, đúng không?

Xuân Dung

Xem thêm: