Thường xuyên làm sạch bộ đồ make-up đúng cách không chỉ giúp dụng cụ trang điểm bền lâu mà còn không tổn hại đến làn da.

Bông, mút trang điểm

Khi thấy bông, mút bết phấn hoặc kem, gây khó chịu khi trang điểm bạn nên vệ sinh chúng để tránh gây hại cho làn da.

  • Cách làm:

– Bước đầu tiên bạn làm ẩm bông, mút bằng nước sạch.

– Tiếp theo, bạn sử dụng một vài giọt xà phòng không chứa chất tẩy mạnh hoặc dầu gội đầu bóp nhẹ nhàng, rửa sạch lại bằng nước.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm đơn giản nhưng phải đúng cách

– Cuối cùng phơi chúng ở chỗ thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Mách bạn, với những miếng mút trang điểm, nếu được làm sạch bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng thì chúng sẽ bền lâu hơn.

Làm sạch cọ trang điểm

  • Cách làm:

– Với tất cả loại cọ trang điểm, bạn nên pha loãng sữa tắm hoặc dầu gội đầu vào bát nước ấm, sau đó nhúng đầu cọ vào ngâm trong một phút, dùng tay miết nhẹ xuôi theo chiều sợi lông. Bạn không nên dùng xà phòng mà chỉ cần dùng sữa tắm hoặc dầu gội đầu, bởi dung dịch này giúp tẩy sạch các sợi lông nhưng không làm mất đi độ mềm mại của chúng.

– Sau đó, bạn pha loãng một thìa giấm với 150 ml nước, nhúng đầu cọ vào ngâm khoảng 2 phút để khử trùng, rồi tráng lại bằng nước ấm, lấy khăn khô thấm hết nước. Bạn nên hong khô cọ ở nơi thoáng mát, không được dùng máy sấy vì sức nóng sẽ làm các lông bị khô và quăn lại.

Lưu ý, riêng với chổi đánh son, bạn nên vệ sinh ngay sau khi trang điểm, bằng cách miết nhẹ đầu chổi lên khăn giấy ướt để lấy đi son thừa, chỉ miết một chiều, nếu không lông sẽ rụng, xơ gãy.

Lược chải tóc

  • Cách làm:

– Trước tiên hãy gỡ những sợi tóc còn bám trên lược. Cách gỡ vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đó là hãy lấy một chiếc bút, luồn xuống phía dưới lớp tóc đọng lại ở lược, rồi kéo lên, nới lỏng tóc ra. Sau đó, bạn dùng kéo cắt đôi phần tóc này là có thể dễ dàng lấy hết chúng ra khỏi lược.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm đơn giản nhưng phải đúng cách

– Sau khi gỡ hết tóc, bạn pha loãng sữa tắm hoặc dầu gội đầu, ngâm lược vào đó 3-5 phút rồi dùng bàn chải cọ, rửa sạch lại bằng nước.

– Thường xuyên vệ sinh lược chải đầu để bụi bẩn và vi khuẩn không tích tụ lại trên lược, có thể gây ngứa, gàu, nấm da đầu…

Dụng cụ trang điểm bằng kim loại

  • Cách làm:

– Đối với các dụng cụ như nhíp, kẹp mi, tỉa lông mày, bấm móng tay, kìm cắt da… bạn rửa chúng bằng xà phòng, tráng lại với nước sạch rồi lấy khăn khô thấm hết nước.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bông thấm cồn hoặc rượu để diệt khuẩn.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm đơn giản nhưng phải đúng cách

Hoài Phương