Hồi nhỏ có một loại kẹo rất được phổ biến trên thị trường với đủ loại màu sắc mà gần như mọi đứa trẻ đều thích ăn. Với hình dáng nhỏ xinh giống như những tinh thể thuỷ tinh đủ màu sắc, mới nhìn đã đủ khiến tuyến tiết nước bọt của bạn phải hoạt động hết công suất…

Nhiều người lớn trong chúng ta cũng không khỏi bùi ngùi khi nhớ về kỉ niệm thời thơ ấu với những chiếc kẹo sặc sỡ. Nhưng đáng tiếc bây giờ khó có thể tìm thấy những chiếc kẹo như vậy trên thị trường hiện nay, vậy rốt cuộc một cây kẹo như vậy có sức “quyến rũ” gì lớn?

 

Những chiếc kẹo “pha lê” (Rock Candy) không những khiến cho người lớn lẫn trẻ em phải thèm thuồng và hâm mộ bởi không chỉ vẻ đẹp của nó, mà hương vị cũng rất ngọt ngào. Hơn nữa để sản xuất ra những chiếc kẹo này lại không hề phức tạp. Hãy nhanh chóng thực hiện theo các bước dưới đây.

Những vật liệu cần chuẩn bị: que, nước, đường, kẹp, lọ thủy tinh.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngâm que tre trong nước, sau đó đặt nó trong đường cuộn bên trong một vòng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tiếp theo chuẩn bị một nồi nhỏ, sau đó cho 4 chén nước và 4 chén đường đổ vào trong nồi. Sau khi đun sôi nhỏ lửa, lại đổ thêm vào 1 chén đường. Khi trong nồi đã hoàn toàn bão hoà lại cho thêm 1 chén khác, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi thành dạng siro bão hoà, nếu cho tiếp cũng không thể tan được. Sau đó tắt lửa và cho thêm các phẩm tạo màu an toàn dành cho thực phẩm và hương vị vào trong si-rô. Cuối cùng đổ vào lọ thủy tinh.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sau đó đặt những thanh tre vào trong si-rô, cẩn thận không để dính vào lọ thuỷ tinh và phía đáy lọ. Yêu cầu 4 mặt xung quanh thanh tre đều phải có khoảng trống, sau đó dùng kẹp cố định phía trên của thanh tre.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đặt lọ thủy tinh ở một nơi đầy nắng, sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy sự chờ đợi này không hề vô ích.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Kẹo tinh thể pha lê đầy màu sắc là niềm yêu thích của các em.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đẹp như vậy thực sự không nỡ ăn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Những chiếc kẹo pha lê này không chỉ dành cho trẻ con, khi uống rượu sâm banh bạn có thể đặt một que vào trong rượu, khiến cho rượu càng thêm mỹ vị hơn. Bạn có thấy phương pháp làm rất đơn giản không? Hãy mau chóng bắt tay thực hiện để khiến cho tết năm nay thêm phần đặc sắc, thú vị hơn.

My My

Theo Meirihaowen

Xem thêm: