Cho đi là hạnh phúc! Hành động “biết nghĩ đến người khác” của cậu bé người Mỹ đã làm xúc động trái tim của hàng triệu cư dân mạng.

Đoạn video từ camera giám sát an ninh của gia đình Leslie và Kevin Hodges ghi lại hành động thật cao đẹp và đáng yêu của cậu bé Jackson Champagne, 8 tuổi, người tiểu bang Maryland (Hoa Kỳ).

Trong lễ hội Halloween, khi đang chơi trò “cho kẹo hay bị ghẹo”, Jackson tình cờ đi ngang qua chiếc bát Halloween, cậu để ý thấy nó trống không. Cậu phàn nàn: “Hết sạch, không còn một chiếc kẹo nào nữa”.

Trên gương mặt cậu lộ chút buồn. Nhưng ngay lập tức, Jackson thò tay vào túi xách của mình, lấy ra hai nắm các loại bánh kẹo và bỏ chúng vào chiếc bát. Cậu muốn cô bé vừa đến sau mình không bị thất vọng.

Sau khi cô Leslie đưa đoạn video dài 24 giây quay cảnh trên lên Facebook, nó đã nhanh chóng nhận được 10 triệu lượt vào xem.

“Awww. Điều đó thật tuyệt, Jackson”, dì của cậu bé bình luận.

Ảnh: NBCNews.

Cô Leslie cho biết chồng cô đã gửi cho cô đoạn video về Jackson. Anh ấy hào hứng nói với cô: “Em sẽ thấy bất ngờ”. Cô Leslie cho rằng: “Hành động của Jackson giúp anh ấy củng cố niềm tin rằng, xung quanh ta vẫn còn những người tốt”.

Ty Champagne, cha của Jackson, chia sẻ trên tờ The Washington Post rằng, ông không ngạc nhiên về hành động tử tế đó của con trai mình.

Ông bày tỏ: “Đó là kiểu của Jackson. Cậu bé là một đứa trẻ rất dễ thương, tốt bụng, nói năng nhẹ nhàng. Luôn cho đi là điều thường thấy ở thằng bé. Tôi chưa bao giờ thấy con trai tôi có chút hành xử tiêu cực nào đối với người khác”.

Cứ mỗi mùa nghỉ hàng năm, Jackson đều tặng một hộp đồ chơi của cậu cho những đứa trẻ thiếu thốn. Ông Champagne tiết lộ, gia đình ông đã quyết định mùa này họ sẽ tặng nhiều hơn. Sau những chia sẻ ngập tràn yêu thương trên mạng xã hội, cô Leslie muốn Jackson biết rằng “cậu bé đã làm cho tất cả mọi người cảm động”.

Họ dự định sẽ gặp nhau vào cuối tuần để gia đình Hodgeses có dịp gặp Jackson và tặng cho cậu bé một thẻ mua quà tại Target.

An Giang

Theo The BL

Video xem thêm: Nghĩ cho người khác trước, không lo mình bị thiệt

videoinfo__video3.dkn.tv||08b891698__

Ad will display in 09 seconds