“Anh sẽ gặp em trên Thiên đường”, là câu ly biệt cuối cùng Nick dành cho vợ mình khi cô quyết định ra đi mãi mãi để sinh hài nhi bé nhỏ trong bụng.

Carrie Deklyen, 37 tuổi đã sinh được 6 người con, cô có một gia đình hạnh phúc bên người chồng cũng rất thương cô. Carrie đã từ chối điều trị ung thư để giữ lại đứa con trong bụng, cô mất 3 ngày sau khi con gái mình được sinh ra.


Carrie bên cô con gái Leila, 4 tuổi. (Ảnh: Daily Mail)

Hồi tháng 4, trong một chương trình thử nghiệm tại trường Đại học Michigan tại Ann Arbor, Carrie được chẩn đoán rằng, cô có một khối u não và sự phát triển nhanh chóng của khối u ác tính này có thể ảnh hưởng đến não và tủy sống của cô. Các bác sĩ thông báo rằng, hoặc Carrie được điều trị hoặc thai nhi trong bụng cô cần từ bỏ. Nelson, em chồng của Carrie kể lại: “Chị ấy không muốn làm điều đó”, và Carrie quyết định: “Chúng ta sẽ giữ lại đứa bé”.

Ngày 6/9, sau 24 tuần 5 ngày ở trong bụng mẹ, bé Life ra đời bằng phương pháp sinh mổ. Mặc dù được sinh non, nhưng Life vẫn khỏe mạnh.

Nick và Carrie gặp nhau lần đầu tiên tại nhà thờ, họ kết hôn và đã sinh được 6 người con. Carrie cùng chồng đã quyết định từ bỏ mọi điều trị để giữ lại bé Life.

Trong những giây phút cuối cùng, Nick hôn lên trán người vợ yêu dấu của mình và nói rằng: “Anh yêu em, em đã làm được rồi, con bé khỏe mạnh”, và lặng lẽ để cô ra đi trong bình yên.


Carrie những tháng ngày cuối cùng bên chồng và các con trong bệnh viện. (Ảnh: People)

Nick tự hứa với lòng mình rằng, khi con gái lớn anh sẽ kể cho cô bé nghe về người mẹ dũng cảm và tuyệt vời của mình. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, anh nghĩ không biết tại sao vợ mình đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và phải ra đi sớm như vậy, nhưng anh tin rằng Chúa đã thật sự muốn người phụ nữ anh yêu trở về Thiên đường, cô ấy thật sự như một Thiên thần. Anh nói rằng: “Tôi sẽ cho con biết rằng mẹ làm như thế bởi vì mẹ yêu con rất nhiều, mẹ ở trên Thiên đường và rồi chúng ta sẽ gặp lại mẹ, sẽ sớm thôi”.


Tôi sẽ cho con biết rằng mẹ làm như thế bởi vì mẹ yêu con rất nhiều. (Ảnh: stephaniesunderland.com)

Những người mẹ, những người phụ nữ có sức mạnh thật phi thường trong đôi mắt con. Người ta đã không hiểu được rằng vì sao họ lại mạnh mẽ đến vậy. Vì con, họ có thể làm tất cả, bất chấp tính mạng của mình.

Có ai đó kể rằng, khi một người phụ nữ được thăng chức lên làm mẹ, những vị Thần đã lo lắng rằng cô ấy có thể sẽ yếu đuối và khó thể chăm sóc cho một sinh linh nhỏ bé khác. Ông đã ban cho cô một phép màu gọi là tình mẹ. Thứ phép ấy có thể khiến cô trở nên mạnh mẽ, kiên cường, có thể chở che, yêu thương và bảo vệ sinh mệnh bé nhỏ Ông gửi gắm. Cũng nhờ vậy mà tình yêu của những người mẹ dành cho mới trở nên vĩ đại đến vậy.

Nguồn ảnh: People

Quỳnh Như