Xiaoyun bị mất tích khi cô mới 14 tuổi. Cha mẹ cô đã tìm kiếm trong nhiều năm nhưng không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào. Họ cho rằng cô đã chết được 10 năm nay. Vậy là sau 10 năm lo lắng và tuyệt vọng, mẹ Xiaoyun đã vui mừng khôn xiết khi thấy con gái của mình vẫn sống khoẻ mạnh và năm nay cô đã 24 tuổi.

Câu chuyện được làm sáng tỏ khi cảnh sát tìm thấy Xiaoyun vào ngày 20/11 khi cô đang chơi game trực tuyến trong một quán cà phê Internet ở quận Kangjao, thành phố Hàng Châu, phía Đông Trung Quốc.

Trong một lần kiểm tra danh tính ngẫu nhiên về những người chơi game trực tuyến, cảnh sát đã phát hiện ra Xiaoyun đã sử dụng chứng minh thư giả. Cảnh sát thực hiện tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu người mất tích và phát hiện thông tin của cô khớp với một thiếu niên bị mất tích gần thành phố Dongyang 10 năm trước đây. Xiaoyun đã thừa nhận danh tính của cô khi cô kể lại câu chuyện của mình.

Cô đúng là cô bé 14 tuổi đã bỏ nhà đi vì bị cha mẹ la mắng do không đi học mà lại nghiện trò chơi trực tuyến. Cô cũng đã kể lại một lần cô hỏi xin cha tiền nhưng lại bị mắng. Sau đó, cô đã không bao giờ trở về nhà nữa, và cha mẹ tin rằng cô đã chết rồi.

Xiaoyun sống lang thang ở các thành phố khác nhau ở Trung Quốc trong 10 năm và ở trong các quán cà phê internet để ăn, ngủ và chơi game. Cô kiếm tiền bằng cách “cày” game cho những người chơi khác. Một số nhân viên quán cà phê hoặc khách hàng gửi thức ăn và những thứ khác đủ để nuôi sống cô hàng ngày.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của Xiaoyun và mẹ cô sau 10 năm

Mặc dù cô đã bỏ nhà đi cách đây 10 năm, mẹ cô vẫn vui sướng khi biết con gái mình còn sống. Trong một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc, mẹ cô cho biết: “Tôi là một người dễ nổi giận và mạnh mẽ. Trước đây tôi rất hay la mắng con bé. Nhưng sau 10 năm, con tôi đã trưởng thành. Bây giờ, tôi sẽ không la mắng con nữa”.

Xiaoyun đã bị phạt 1.000 nhân dân tệ (156 USD) vì sử dụng thẻ căn cước giả. Hiện giờ vẫn chưa rõ liệu cô có sống cùng với cha mẹ hay lại tiếp tục sống lang thang.

Vụ việc này như một lần nữa cảnh tỉnh chứng nghiện internet và trò chơi game ngày càng gia tăng trong giới trẻ ngày nay. Ngoài ra, chơi game cường độ cao làm tổn hại sức khỏe rất lớn và dẫn tới khả năng đột tử cao.

Theo Elitereaders
Tâm Minh

Xem thêm: