Dù được các chuyên gia khuyến cáo cần cần trọng khi trồng cây trên sân thượng vì lo ảnh hưởng chất lượng nhà và năng suất không cao nhưng nhiều nông dân vẫn thích cấy cày, thu hoạch thóc gạo trên mái nhà.

Trên khoảng sân thượng 120 m2, ông Peng Qiugen (Chiết Giang, Trung Quốc) trồng nhiều loại cây, chủ yếu là lúa nước. Ông rất hài lòng với công việc hiện tại của mình và nhận thấy ưu điểm vượt trội của phương pháp canh tác này là ruộng không bị xói mòn.

Ảnh chụp màn hình: vnexpress

Ở thành phố Liễu Châu (Trung Quốc), ruộng trên mái nhà được mở rộng trên một diện tích khá lớn. Bởi vậy, tới mùa thu hoạch, cần nhiều nhân công cùng gặt lúa. Ngoài ra, xung quanh mái cũng được làm hàng rào, lối đi cẩn thận để đảm bảo an toàn cho những người nông dân.

Ngày càng nhiều người dân châu Á lựa chọn hình thức canh tác trên mái nhà. Họ còn vận chuyển cả thiết bị tuốt lúa lên trên mái.

Ảnh chụp màn hình: vnexpress

Trồng cây trên sân thượng (đặc biệt là lúa nước) đòi hỏi nhiều sự đầu tư, chăm sóc vất vả. Nhưng vẫn nhiều người theo đuổi việc trồng trọt này vì mong muốn phủ xanh mái nhà và an toàn thực phẩm.

Video: Phim tài liệu về mổ cướp nội tạng được công chiếu tại Hội nghị Bộ trưởng về Tự do Tôn giáo

videoinfo__video3.dkn.tv||ddf5cfb25__

Ad will display in 09 seconds