Bình thường herpes sẽ tự khỏi sau 2-4 tuần và gây ra khá nhiều khó chịu và đau đớn. Để tránh tác dụng phụ khi dùng thuốc, bạn hãy thử với những cách tự nhiên với chi phí thấp sau:

1. Đá

Loét lạnh thường bị đau và sưng một chút. Chỉ cần chờm trực tiếp lên vết đau, biện pháp đơn giản này sẽ tạm thời làm giảm sự khó chịu cho bạn.

2. Sữa

Các kháng thể trong sữa có thể đề kháng lại các loại virus giống virus gây loét lạnh. Ngoài ra, sữa chứa lysin có thể chống lại vết loét. Bạn hãy uống sữa tăng cường để nhanh khỏi bệnh.

3. Lô hội

Loét lạnh có thể rất đau đớn, tác dụng chống viêm nhẹ nhàng của lô hội rất tốt để làm giảm đau trong khi các gel trực tiếp không mang lại nhiều kết quả.

4. Dầu bạc hà

Nếu muốn diệt virus gây Herpes, hãy thử uống chút dầu bạc hà. Theo Everday Roots, dầu bạc hà bôi trực tiếp vào vết thương sẽ giúp lành nhanh hơn.

5. Bột bắp

Đắp bột ngô có thể trung hòa độ acid của vết loét, làm virus không thể phát triển mạnh.

6. Tía tô đất

Theo Healthline, tía tô đất thúc đẩy sự lành thương nhanh chóng cho về loét, làm vết thương se lại và chóng liền hơn.

LEMON_BALM-2

7. Cam thảo

Everyday Roots nói bột câm thảo làm thành dạng nhão có thể làm dịu vết loét, chống viêm, giảm sưng, đỏ.

8. Tinh dầu  trà xanh

Trước khi ngủ, bạn xoa tinh dầu trà xanh lên vết thương có thể giúp vết thương lành nhanh hơn.

9. Mật ong

Mật ong có tác dụng rất tốt với các vết mụn rộp do tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Bạn chỉ cần dùng tăm bông bôi mật ong lên vùng da mụn và rửa sạch sau 30 phút.

10. Tỏi

Chỉ cần một tép tỏi bóc vỏ đập giập, đắp lên vị trí mụn, giữ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm, cứ 2 giờ làm một lần sẽ làm tổn thương nhanh chóng biến mất, có thể chỉ trong 1-2 ngày.

Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.