Sau 4 năm chịu đựng, cậu bé 7 tuổi người Ấn Độ đã được các bác sĩ loại bỏ khỏi miệng hơn 500 chiếc răng sau năm giờ đồng hồ phẫu thuật.

Tờ GD&TĐ dẫn nguồn tin từ Sky news đưa tin hôm nay 1/8 cho biết, hơn 500 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng một cậu bé 7 tuổi ở Ấn Độ.

Ảnh chụp X quang xương hàm của cậu bé. (Ảnh thông qua GD&TĐ)

Cậu bé đã phàn nàn với bố mẹ việc hàm dưới của mình bị sưng từ lúc lên 3. Nhưng phải tận 4 năm sau cậu mới được các sĩ tiến hành phẫu thuật.

Một loạt cấu trúc cứng có kích cỡ khoảng 5 x 3 cm đang phát triển trong hàm của cậu bé được loại bỏ. Khi kiểm tra, các bác sĩ đã tìm thấy 526 chiếc răng đủ các loại kích cỡ bên trong.

Những chiếc răng có kích thước khác nhau. (Ảnh thông qua GD&TĐ)

“Sự phát triển của ‘chiếc túi’ này khiến cậu bé bị đau. Chúng tôi đã phải mất tới 5 giờ để loại bỏ hết 526 chiếc răng đó. Những chiếc răng có kích thước khác nhau, khoảng 0,1 mm – 15 mm”, giáo sư – bác sĩ P.Senthilnathan, khoa phẫu thuật Răng hàm mặt của Bệnh viện Nha khoa Saveetha (Chennai, Ấn Độ) cho biết, theo Tuổi Trẻ.

Tổng cộng 526 chiếc răng đã được loại bỏ khỏi miệng cậu bé P. Ravindran. (Ảnh: Ashwin Prasath)

Cũng theo nguồn tin trên, tuy các răng khác của cậu bé vẫn phát triển bình thường, nhưng răng hàm lại bị ảnh hưởng vĩnh viễn nên gia đình đề nghị được cấy ghép răng hàm khi em lên tuổi 16.

Video xem thêm: Cộng đồng quốc tế phơi bày cuộc trấn áp mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||79d3b849d__

Ad will display in 09 seconds