Suy nghĩ tích cực chính là một công cụ rất hiệu quả để có một thân hình hoàn hảo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình ảnh trong tâm trí bạn có thể giúp giảm cân hay tăng kích thước vòng một.

Thực hiện định hình cơ thể từ trong tâm không mất chi phí, không cần thuốc, không có tác dụng phụ và chỉ cần bạn thực hành.

Khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể giải phóng cortisol, một hormone stress làm tăng quá trình tích mỡ. Nếu cơ thể bạn càng ít cortisol, tỷ lệ chất béo bị đốt cháy sẽ càng lớn. Hàng ngàn nghiên cứu đã chỉ ra rằng các biện pháp làm giảm stress có thể làm giảm hoặc ngăn chặn sự tiết cortisol và sự lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Thuốc giảm cân có thực sự tác dụng?

Từ sự liên hệ giữa stress và cortisol, người ta đã nghiên cứu loại thuốc làm giảm tác dụng độc hại của cortisol để “giải quyết nguyên nhân gốc rễ của béo phì”, theo lời của hãng thuốc CortiSlim.  Thuốc này hoạt động nhằm loại trừ tác dụng có hại của cortisol.

Tuy nhiên, liệu cortisol có là nguyên nhân gốc rễ của sự thừa cân? Điều quan trọng hơn là phải thay đổi suy nghĩ của một người, bởi chính stress mới là thủ phạm gây tăng cân. Nếu không thay đổi nhận thức, cơ thể sẽ tiếp tục bị stress và sản xuất corticoid. Có nhiều người cảm thấy bị mắc kẹt trong một chu kỳ khủng khiếp vì suy giảm sức khỏe và tăng cân.

thuoc giam beo
Có nhiều người cảm thấy bị mắc kẹt trong một chu kỳ khủng khiếp vì suy giảm sức khỏe và tăng cân, thuốc không phải là thứ có tác dụng (Ảnh: internet)

Các biện pháp tưởng tượng, thôi miên, và thiền định sẽ thiết lập lại những phản ứng của thói quen tích cực và hữu ích thay cho sự tiêu cực.

” Những suy nghĩ và cảm xúc mà bạn mang tới bàn ăn cũng quan trọng như sự cân bằng hợp lý của các bữa ăn khi bạn ngồi xuống” là những gì Tiến sĩ Candace Pert, giáo sư nghiên cứu về sinh lý và lý sinh tại Đại học Georgetown viết trong ” Các phân tử của cảm xúc”.

Thiền định mang tới vẻ đẹp thuần khiết với những suy nghĩ tích cực (Ảnh: Facebook Đại Pháp Hồng Truyền)

Khoa học cũng chỉ ra rằng hình ảnh tinh thần còn tác động đến hình thể của bạn còn rõ ràng hơn.

” Việc sử dụng thôi miên để làm tăng kích thước vòng một đã có truyền thống lâm sàng lâu đời”, ” Cẩm nang Oxford về thôi miên.” Đã có nhiều bài viết tham khảo và rất nhiều nghiên cứu từ vài thập kỷ qua về lĩnh vực này. LeCron, LM nghiên cứu trên 20 phụ nữ cho thấy vòng một tăng trung bình 1.5 inch và nhiều nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự.

“Các phân tử của cảm xúc” cũng báo cáo các nghiên cứu của nhà tâm lý học và thôi miên nổi tiếng Milton Erickson. Ông tác động đến tiềm thức của những người phụ nữ trẻ mà dù đã dùng tất cả các loại thuốc tiêm hormon nhưng ngực vẫn phẳng lì. Ông đề xuất họ vào trạng thái hôn mê sâu với tư tưởng rằng ngực họ sẽ trở nên ấm áp, nồng nàn và sẽ bắt đầu phát triển. Pert viết: “Tất cả họ tăng số đo vòng một trong hai tháng, có lẽ vì đề nghị của Erickson đã khiến việc cấp máu đến bộ ngực của họ gia tăng.”

Thôi miên có hiệu quả điều trị nhiều vấn đề ngoại hình và sức khỏe (Ảnh: internet)

” Cẩm nang Oxford về thôi miên” cũng bổ sung những nghiên cứu cho thấy  liên tưởng hình ảnh có thể cải thiện thị lực, chức năng tình dục và đường tiểu, các rối loạn ngoài da và những vấn đề khác.

Bác sĩ Elmer Green và Tiến sĩ, bác sĩ Mayo Clinic cho biết: ” Mọi thay đổi về trạng thái cảm xúc tinh thần có ý thức hay vô thức sẽ đi cùng sự thay đổi tương ứng trong trạng thái sinh lý. Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng cơ thể biểu hiện những gì đó trong tâm trí. Pert nói: “Cơ thể thực sự là của ngõ của tâm hồn.”

Điều này cũng phù hợp với nhận thức của phương Đông từ những thuở xa xưa, rằng tướng tại tâm sinh, trạng thái tâm lý cũng như sức khỏe của một người có thể biểu hiện qua ngoại hình. Danh y nổi tiếng Biển Thước cũng đã xây dựng nên phương pháp chẩn bệnh thông qua đánh giá thần sắc người bệnh mà khiến khoa học hiện nay luôn phải cúi mình.

Theo Theepochtime tiếng Anh

Tú Linh biên dịch và tổng hợp

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.