Chỉ với vài phút gác chân lên tường vào buổi tối trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ được thư giãn và phục hồi sinh lực, giúp cho trái tim xả sạch những stress đã tích lũy trong ngày…

Nếu bạn tới phòng thực hành châm cứu River North, Chicago của tôi để được tư vấn, tôi hứa bạn là bạn sẽ có được nhiều lời gợi ý. Tôi tin rằng việc tự chăm sóc bản thân là một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe.

Một lời khuyên mà tôi sử dụng khá thường xuyên cho rất nhiều bệnh nhân của mình là một tư thế yoga có tên “Gác chân lên tường”. Nó rất đơn giản, dễ dàng thực hiện, và là một tư thế hồi phục sức khỏe với nhiều lợi ích. 

3 lý do tuyệt vời để gác chân lên trên tường

  1. Tư thế này có lợi cho tim bằng việc giúp tim nghỉ ngơi khi không phải bơm đẩy quá nặng và nó là chậm nhịp tim của bạn lại. Cả ngày đầu bạn đã ở vị trí cao hơn, khi gác chân lên tường sẽ làm tim thở phào nhẹ nhõm.
  2. Dốc chân của bạn ngược lên trên tường giúp làm giảm sưng ở bàn chân và cẳng chân. Đây được xem là tư thế giúp bạn nhanh chóng phục hồi đôi chân. Nếu bạn sợ chân to vì đi bộ thì tư thế này là dành cho bạn đấy.
  3. Tư thế yoga nổi tiểng này khiến bạn cảm thấy rất thoải mái!

Bạn hãy thử xem! Thậm chí ngay trong vài phút đầu khi bạn giơ chân lên tường cũng sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn dịu xuống.

(Ảnh: Amy/Flickr/CC BY)
(Ảnh: Amy/Flickr/CC BY)

Nếu bạn muốn nâng cao độ khó và tác dụng hãy thử đặt một cái gối ở dưới khung xương chậu của mình.

Hãy tận hưởng!

Jennifer Dubowsky, LAc, là một chuyên gia trị liệu được cấp phép với một cơ sở thực hành ở trong trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ, từ năm 2002. Dubowsky có bằng Cử nhân Khoa học về Vận động học của trường Đại học Illinois ở Chicago và bằng Thạc sĩ Khoa học về Y học Phương Đông của trường Châm cứu Tây Nam ở Boulder, Colorado.

Trong quá trình học tập của mình, cô đã hoàn thành chương trình thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Nhật ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Dubowsky đã nghiên cứu và viết nhiều bài báo về y học cổ truyền Trung Hoa cũng như có nhiều bài nói chuyện chuyên đề. Cô duy trì một blog thu hút nhiều sự quan tâm về sức khỏe và y học Trung Hoa tại blog Châm Cứu của Chicago. “Cuộc phưu lưu trong Y học Trung Hoa” là cuốn sách đầu tiên của cô. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về cô tại www.tcm007.com.

Jennifer Dubowsky, www.tcm007.com, qua Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Thu Hiền biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: