Để đi đến nha sĩ thăm khám đối với nhiều người mà nói là một điều rất đáng sợ. Mặc dù hầu hết các phòng khám nha khoa đều rất thanh lịch, nhưng âm thanh khủng khiếp phát ra từ các dụng cụ trên tay các nha sĩ thật sự khiến người ta phải suy nghĩ đắn đo kĩ mới dám bước lên ghế răng, chiến đấu với cơn đau và sự sợ hãi.

Nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình không được thơm tho và có nhiều mảng bám, cao răng, thay vì sợ hãi phải đi đến nha sĩ bạn cũng có thể thử vận dụng phương pháp “đơn giản và tự nhiên” sau đây!

Rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng hoặc viêm răng thường do cao răng, mảng bám gây nên! Vì vậy, việc hiệu quả nhất để ngăn chặn những vấn đề khó chịu này là làm sạch mảng bám-điều mà hầu hết mọi người không làm được khi đánh răng thông thường.

chua hoi mieng bang qua oc cho 1

Xin mách bạn một phương pháp hoàn toàn tự nhiên mà an toàn để làm sạch mảng bám gây hôi miệng. Đó chính là “vỏ quả óc chó”, những gì tưởng như vô dụng còn lại sau khi sử dụng thứ quả đa dụng này. Bạn có thể tận dụng vỏ quả óc chó, thay vì bỏ đi như trước kia.

Vỏ quả óc chó vốn chứa các hoạt tính sinh học kháng khuẩn, vì vậy ở nước ngoài người ta thường rất hay tận dụng lợi thế  tự nhiên này của quả óc chó để loại bỏ mảng bám răng hoặc điều trị các triệu chứng chảy máu về nướu.

chua hoi mieng bang qua oc cho 2

Phương pháp này rất đơn giản, đặt khoảng 30-40 gram vỏ quả óc chó trong nồi, sau đó thêm 250 gram nước. Tiếp đó đun sôi chúng trong vòng 20 phút (nhớ nước phải ngậm trên lớp vỏ quả óc chó) cho đến khi sôi hoàn toàn, những vỏ quả óc chó trong nồi lúc này đã trở thành dạng bột nhão thì để nguội. Dùng bàn chải ngâm với bột óc chó khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể đánh răng làm sạch như thông thường.

chua hoi mieng bang qua oc cho 3

Khi chúng ta sử dụng cách này để đánh răng, nhớ súc miệng để loại bỏ các bã bị dính ở giữa các răng, như vậy mới không làm tổn thương nướu răng. Sử dụng hỗn hợp dạng bột óc chó đánh răng hàng ngày từ 2-3 lần. Nếu như cùng một phần bột óc chó này chỉ có thể sử dụng nhiều nhất trong 2 ngày, sau đó đã phải nấu lại đợt mới. Bạn hãy thử xem chúng có hiệu quả như thế nào nhé, răng bạn sẽ “sạch bong kin kít”.

My My

Xem thêm: