Có thể coi Ketogenic là một liệu pháp điều trị ung thư không cần dùng thuốc. Ketogenic là một chế độ ăn loại bỏ hoàn toàn carbohydrates, thay thế bằng chất béo và protein lành mạnh. Theo lý thuyết, các tế bào ung thư vô cùng “khát đường”, trong khi carbohydrates lại chuyển hóa đường cho cơ thể. Như vậy nếu cắt carbs khỏi chế độ ăn sẽ làm tế bào ung thư “đói” rồi chết.

Theo nguyên lý này bác sĩ Mercola đề ra phương pháp trị liệu ung thư bằng một chế độ ăn không carbs, giàu protein và các chất béo có lợi, để tăng cường sức khỏe của người bệnh, sao cho cơ thể tự điều chỉnh để tiêu diệt tế bào ung thư.

Tiến sĩ Fred Hatfield tưởng chừng nhữ sắp đi gặp tử thần khi các liệu pháp chữa trị ung thư thông thường trở nên quá muộn màng đối với bệnh ung thư xương đã di căn của ông. Các bác sĩ từng kết luận ông chỉ có thể sống được 3 tháng. Tuy nhiên nhờ một sự tình cờ biết đến chế độ ăn Ketogenic, ông đã được cứu sống.

Như chúng ta đã biết năng lượng nuôi sống các tế bào trong cơ thể chính là đường glucose, bao gồm cả tế bào ung thư. Thông thường khi thức ăn được đưa vào cơ thể, thông qua quá trình trao đổi chất, chúng sẽ được chuyển hóa thành các chất cần thiết để đi nuôi tế bào, trong đó có đường glucose.

Sugar-POM-1240x660

Đường glucose có nhiều trong thức ăn chứa carbs. Trong trường hợp, cơ thể không tiêu thụ thức ăn có carbs, các tế bào bình thường sẽ sử dụng chất xetonic từ chất béo thay cho glucose. Tuy nhiên các tế bào ung thư không thể sử dụng chất xetonic để nuôi sống chính mình như các tế bào khỏe mạnh. Vì vậy khi chuyển sang chế độ ăn toàn chất béo, tế bào bình thường vẫn sống được, còn thế bào ung thư thì không.

Các phương pháp trị liệu ung thư thông thường gồm có xạ trị và hóa trị. Hóa trị đưa các chất độc vào người, xạ trị thì tàn phá cơ thể con người. Cho nên thông thường các liệu pháp này gián tiếp “giết hại” bệnh nhân, nên có rất ít bệnh nhân có thể sống sót nhờ các phương pháp trị liệu trên.

Cần phải tìm phương cách khác điều trị ung thư, chứ không thể cứ mãi cho rằng “đây là những điều tốt nhất chúng ta có thể làm” theo nhận định của Tiến sĩ Seyfried – chuyên gia hàng đầu về chữa trị ung thư bằng thực dưỡng. Đã đến lúc phải có cách tiếp cận đột phá khác với việc điều trị ung thư. Và chế độ ăn Ketogenic hay liệu pháp trao đổi chất chính là một đột phá trong liệu pháp chữa trị ung thư.

Vậy chế độ ăn ketogenic bao gồm những loại thực phẩm nào?

✔ Điều đầu tiên chắc chắn phải loại bỏ trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân ung thư là thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến, các loại nước ngọt vì chúng chứa carbs là thức ăn của tế bào ung thư. Đồng thời mọi người cũng phải thay đổi một số nhận thức cố hữu về dinh dưỡng, ví dụ như chế độ ăn ít carbs, nhiều protein không phải là một chế độ ăn tốt cho sức khỏe.

✔ Thay vào đó, các chuyên gia Ketogenic khuyên các bạn hãy áp dụng chế độ ăn ít carbs, vừa phải protein, nhiều chất béo có lợi, và không ăn thực phẩm có các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bình thường mọi người vẫn cho rằng ngũ cốc nguyên hạt tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây từ trường đại học Havard cho biết các sản phẩm có ngũ cốc nguyên hạt chứa rất nhiều đường và calories.

✔ Các chất béo có lợi có thể tìm thấy trong một số loại thực phẩm như quả oliu, dầu oliu, dừa, dầu dừa, và bơ thực vật, hoặc quả bơ, bổ sung nhiều vitamin D. Vitamin D được biết rất hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư.

3401D0A3-A275-E411-A121-0287E8A1303A-768

✔ Cố gắng ngủ đủ giấc: Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Loại bỏ căng thẳng ra khỏi đời sống hàng ngày, và đừng quên tập thể dục.
Tóm lại chế độ ăn Ketogenic là chế độ ăn ít carbs, vừa phải protein, nhiều chất béo có lợi, và hoàn toàn loại bỏ các loại ngũ cốc nguyên hạt. Nhờ vậy, cơ thể khi không còn carbs sẽ không tạo ra đường glucose để đi nuôi các tế bào ung thư. Liệu đây sẽ trở thành phương pháp chữa ung thư đặc trị hay không? Cho đến hiện tại vẫn chưa có thể kết luận, chỉ có thể nói đây là một hướng đi mới, đầy hy vọng của nhân loại.

Xem thêm loạt bài hay:  Dưỡng sinh sau khi ăn theo lời dạy của danh y cổ đại

✔ Nhưng gần đây, Hiệp hội Ung Thư của Hoa Kỳ (ASCO) đã công nhận một môn tu luyện thiền định có xuất xứ cổ xưa từ Trung Hoa, còn gọi là Pháp Luân Công có khả năng kéo dài sự sống cho người mắc bệnh ung thư. Trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm.

Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ ngắn hơn thế rất nhiều. Thông qua luyện thân thể bằng 5 bài công pháp hết sức nhẹ nhàng, có thể tìm thấy miễn phí trên mạng, và tu tâm tính nhờ đọc một cuốn sách gọi là “Chuyển Pháp Luân”. Thông qua cuốn “Chuyển Pháp Luân”, người đọc có thể hiểu rõ căn nguyên sâu xa của bệnh tật, và hiểu rõ mấu chốt trong việc điều trị bệnh tật của con người.

hoc-vien-phap-luan-cong-o-ny-675x400
Học viên Pháp Luân Đại Pháp luyện công buổi sáng tại New York

Dr. Mercola/mercola
Lê Anh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.