9 người ở Yên Bái vừa nhập viện cấp cứu sau 2 tiếng ăn phải nấm độc.

Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 9 bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, rất mệt, da lạnh, tim nhịp nhanh đều do ăn phải nấm độc, theo VOV.

Bà Lê Thị Hồng Vân, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho hay, hồi 0 giờ 15 phút ngày 7/8, 9 bệnh nhân trên nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều, rất mệt, da lạnh, tim nhịp nhanh đều, đau thượng vị. Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được các bác sỹ tiếp nhận, điều trị tích cực.

Đến 14 giờ ngày 7/8 các bệnh nhân đã tỉnh táo, không đau bụng, ăn uống được, các chỉ số sinh tồn ổn định, không còn đe dọa đến tính mạng. Đến sáng 8/8 các bệnh nhân đã xuất viện.

Một trong số 9 bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: VOV).

Trước đó, vào tối ngày 6/8, 9 người trong 2 gia đình ở xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã ăn nấm hái trong rừng, sau đó bị đau bụng kèm nôn mửa nhiều nên được người nhà đưa đi bệnh viện, theo Hà Nội Mới.

Theo bà Vân, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, chính quyền xã Cao Phạ tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thực phẩm an toàn, không ăn nấm, rau lạ.

Sở yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh theo dõi, giám sát và hỗ trợ triển khai các hoạt động chuyên môn; tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Các chuyên gia khuyến cáo, hiện đang là mùa mưa nên các loài nấm độc sinh trưởng và phát triển nhanh, người dân tuyệt đối không ăn các loài nấm không biết rõ ở trên rừng vì rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds