Sụp mí mắt hay xệ mí mắt là tình trạng nhão cơ và da quanh mắt, khiến cho vẻ mặt của bạn trở nên mệt mỏi và già hơn tuổi. Trước khi nghĩ đến việc phẫu thuật, bạn hãy thử những phương pháp tự nhiên và an toàn dưới đây.

Mặt nạ lòng trắng trứng

 Giảm sụp mi mắt với mặt nạ lòng trắng trứng
Giảm sụp mí mắt với mặt nạ lòng trắng trứng (Ảnh: Pixabay)

Rửa sạch mặt và loại bỏ tất cả lớp phấn trang điểm. Sau đó, để khô rồi dùng một tăm bông để áp lòng trắng trứng trên mí mắt. Tránh để dây vào mắt và nhắm mắt lại cho đến khi lòng trứng hoàn toàn khô. Tiếp đó, rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng một chiếc khăn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đầu tiên chỉ sau một vài ngày.

Mặt nạ dưa chuột

Giảm sụp mi mắt với mặt nạ dưa chuột
Giảm sụp mí mắt với mặt nạ dưa chuột (Ảnh: Pixabay)

Dưa chuột không chỉ giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh mà còn làm cho làn da của bạn mịn màng và rạng rỡ và có đặc tính chống viêm. Axit ascorbic và axit caffeic hiện trong dưa chuột làm giảm sưng và giữ nước cho da.

Mặt nạ đá

Lăn một viên nước đá trên mí mắt trong vài phút. Điều này làm co mạch máu và làm mát thường giúp giảm nề mí mắt.

Trà xanh

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Các đặc tính chống viêm của polyphenol có trong trà xanh làm giảm tổn thương da do Mặt Trời. Uống trà đặc hoặc bôi tại chỗ sẽ tăng cường tính đàn hồi của da. Do đó, có thể ngăn chặn mí mắt sụp xuống trong một chừng mực nào đó.

Trà hoa cúc

Uống hoặc bôi trà hoa cúc có thể làm cho làn da của bạn mịn màng và mềm mại. Giữ một miếng bông nhúng vào trà hoa cúc rồi đắp lên đôi mắt của bạn trong khoảng 20 phút. Điều này sẽ cho tác dụng làm dịu và nhẹ nhàng cho đôi mắt của bạn.

Uống đủ nước

(Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

Thiếu nước là một trong những lý do khiến đôi mắt rũ xuống. Vì vậy, uống nhiều nước và nước trái cây để giữ cho làn da của bạn đủ nước.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên nên hạn chế ăn mặn, đồng thời hạn chế rượu và cà phê, tránh hút thuốc. Hút thuốc và uống rượu ảnh hưởng không tốt đến da, đồng thời cũng gây ra nhiều bệnh khác. Hút thuốc làm da lão hóa, do đó làm cho mí mắt chảy xệ. Uống quá nhiều cà phê cũng có thể khiến cho mí mắt rũ xuống.

Giảm sụp mí mắt với các bài tập mắt

Đặt ngón tay trỏ của bạn dưới lông mày và từ từ đẩy nó lên. Giữ trong 10 giây rồi thả tay. Hãy làm như vậy vài lần và lặp lại bài tập này 3 lần trong ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bài tập giúp khỏe mí mắt bằng cách đặt ngón tay lên thái dương, nhẹ nhàng kéo da về phía tai. Khi da đã căng, nhắm, mở mắt liên tục 10 lần.

Tránh ánh sáng Mặt Trời trực tiếp

Ra ngoài nắng trong một thời gian dài sẽ làm suy giảm cấu trúc làn da của bạn và gây ra lão hóa sớm. Điều này làm cho mí mắt chảy xệ. Do đó, để bảo vệ làn da, bạn hãy sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài.

Tú Linh tổng hợp

Xem thêm: