Dùng dầu dừa thay kem dưỡng ẩm, giữ lớp trang điểm bằng keo xịt tóc, kiểm soát nhờn bằng lăn khử mùi… là những sai lầm nhiều chị em mắc phải khiến da mặt “xuống dốc không phanh”.

Giữ lớp trang điểm bằng keo xịt tóc

Keo xịt có khả năng giữ nếp cho tóc nhưng đồng nghĩa nó có khả năng giữ lớp trang điểm. Sự thay thế sẽ dẫn đến hậu quả khó lường như kích ứng da, khô da, mốc… Vì thế, hãy luôn sử dụng những biện pháp làm đẹp an toàn như dùng phấn phủ, xịt khoáng… để giữ lớp trang điểm, giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Sử dụng dầu dừa thay kem dưỡng ẩm

Dầu dừa là nguyên liệu thiên nhiên với công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cho việc nấu nướng, dưỡng tóc và cơ thể. Nếu thoa lên mặt, dầu dừa sẽ bít tắc lỗ chân lông, gây mụn…

Tẩy tế bào chết bằng chanh

5 sai lầm khiến da ngày càng xuống sắc

Nếu nhỏ nước cốt chanh vào miệng, ngay lập tức khuôn mặt sẽ nhăn lại. Đó cũng là phản ứng xảy ra khi bạn sử dụng nước cốt chanh để tẩy tế bào chết, bởi axit citric sẽ tác động mạnh lên da, bao mòn lớp biểu bì tự nhiên.

Kiểm soát dầu nhờn cho da bằng lăn khử mùi

Việc dùng lăn khử mùi để kiềm dầu cho da là một điều tối kỵ bởi các ống lăn được sản xuất để giảm tiết mồ hôi chứ không có tác dụng trong việc giảm tiết nhờn. Thêm vào đó, thành phần trong lăn khử mùi có thể khiến da kích ứng, bít tắc lỗ chân lông, mụn dễ sinh sôi.

Hoài Phương