Một người phụ nữ nước Nga sinh được 69 người con, phá vỡ kỷ lục thế giới, tin từ todayifoundout.com.

Người mẹ “anh hùng” này tên là Vassilyev, chồng của bà là Feodor Vassilyev (1707-1782). Không thể không nói người mẹ này có tử cung cứng như thép, mà chồng của bà có khả năng nhân giống siêu việt.

Hai vợ chồng đều là nông dân, sống trong một ngôi nhà nhỏ hẹp. Thử tưởng tượng, trong một ngôi nhà chật hẹp có hàng chục miệng ăn, bao nhiêu người đã vi phạm quy định an toàn cháy nổ.

Thời gian sinh sản của người phụ nữ bình thường khoảng 30 năm, làm thế nào trong thời gian này người mẹ anh hùng này có thể sinh được 69 người con?

Câu trả lời là bà thường không sinh một, mà là 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư. Đáng ngạc nhiên là trong 69 đứa con thì có 67 đứa sống sót, tỷ lệ sống này là rất cao vào thời ấy.

Theo một bài viết trên BBC, những nghiên cứu gần đây cho thấy điều này là có thể, ở tử cung có những tế bào gốc đặc biệt mà nếu được kích thích đúng cách, sẽ cho phép tạo ra trứng với số lượng lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta.

Điều tuyệt vời nhất đó là, nếu 67 đứa con của bà mỗi người có 2 con, mỗi con lại có 2 cháu… Cứ như vậy, mỗi thế hệ cách nhau 25 năm thì bây giờ hai vợ chồng này có khoảng 70.000 hậu duệ.

Huy Hoàng

Xem thêm: