Cổ chai hẹp, nhỏ làm sao có thể vệ sinh bên trong? Việc làm này còn khiến bạn tốn khá nhiều thời gian, công sức. Những bí quyết hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề đau đầu đó.

Bằng miếng bọt biển

Chuẩn bị: Một miếng bọt biển, đồng xu và nam châm.

Cách làm: Dùng dao, kéo rạch một đường nhỏ trên miếng bọt biển rồi nhét đồng xu vào. Tiếp theo, cho dung dịch chùi rửa lên miếng bọt biển, nhét vào chai. Đặt nam châm phía ngoài chai. Từ trường sẽ giúp bạn di chuyển miếng bọt biển đến chỗ mình muốn, dễ dàng làm vệ sinh bên trong chai hơn đấy.

Bằng vỏ trứng gà

Chuẩn bị:

  • Cối, chày để nghiền vỏ
  • Lọ đựng
  • Vỏ trứng
  • Nước cốt chanh

Cách làm:

– Vỏ trứng nghiền nát, cho vào lọ đựng sẵn nước cốt chanh.

Ảnh: Sapakitchen.

– Đậy nắp lọ, ngâm hỗn hợp trên trong vài ngày, thỉnh thoảng xóc mạnh để các chất trong vỏ trứng và nước cốt tranh hòa quyện vào nhau.

– Cho hỗn hợp lên bề mặt đồ thủy tinh cần rửa, pha chút nước ấm, thoa thật đều rồi rửa lại bằng xà phòng. Từ quá trình này, các axit có trong chanh sẽ tấn công và đẩy lùi các vết dầu mỡ, đồng thời các mảnh vỏ trứng giúp cạo sạch mọi vết bẩn khỏi thủy tinh tạo nên một công thức tẩy rửa cực hoàn hảo mà an toàn, tiết kiệm chi phí.

Dùng muối hạt và giấm

Cách làm: Pha 1,5 muỗng canh muối hạt (hoặc muối ăn) và 1 chén giấm trắng cho vào lọ để trong 10 phút, sau đó lau sạch bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải.

Gạo

Bước 1: Đối với những chai lọ, bình ít bẩn, bạn chỉ cần cho gạo và chút nước ấm vào chai là được. Còn đối với những vết vẩn cứng đầu, để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên cho gạo, nước ấm, giấm, một ít nước rửa chén vào vật dụng cần làm sạch.

Bước 2: Đậy nắp, cầm chai lọ lắc thật mạnh để gạo cùng những chất khác chà sát vào chai, đánh sạch mọi vết bẩn, kể là trong ngóc ngách.

Bước 3: Đổ nước bẩn đi, bạn cho nước sạch vào xóc lại bình sao cho hết mùi rửa chén.

Bước 4: Úp chai vừa làm sạch xuống dưới cho nước chảy hết và khô bình.

Với cách này, dù là vết bẩn cứng đầu hay vết bẩn ở những nơi hẹp, ngóc ngách cũng được làm sạch một cách dễ dàng. Không chỉ chai lọ mà ngay cả bình thủy tinh đựng nước, bình hoa thủy tinh hay ấm trà thủy tinh… bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để làm sạch.

Video xem thêm: Tác dụng của khay đá rất hay và thú vị

videoinfo__video3.dkn.tv||e6420857c__

Ad will display in 09 seconds