Xã hội hiện đại ngày nay tin rằng một người chỉ có thể đạt được sự hài hòa và đủ đầy khi họ tìm được một tình yêu đích thực. Nhưng, nếu bạn vẫn chưa gặp được người quan trọng ấy thì sao? Nếu như được lựa chọn, bạn có thích nằm trên giường với một tấm chăn trùm lên đầu hơn là giao lưu với bạn bè và người thân không? Liệu điều này có nghĩa là có gì đó không ổn với bạn?

Đừng sợ – tất cả những điều này chưa hề bị xem là bất thường! Đôi khi, người duy nhất bạn thực sự cần trong cuộc sống lại là chính mình! Để chứng minh điều này, Bright Side đã tập hợp mười dấu hiệu cho thấy bạn đang tận hưởng cảm giác một mình.

1. Bạn thích hưởng cái cuối tuần thoải mái không ràng buộc

Một cuối tuần điển hình của bạn đơn giản là chẳng có kế hoạch, cũng chẳng phải họp hành hay làm nghĩa vụ. Bạn hưởng buổi tối yên tĩnh ở nhà, mặc một bộ đồ ngủ thoải mái, xem bộ phim thú vị trên truyền hình; nó mang lại cho bạn niềm vui lớn hơn nhiều so với việc bỏ thời gian đi cùng đồng bọn nhốn nháo đến hộp đêm lộn xộn.

2. Bạn thích đi xem phim một mình

Khi bạn muốn đi xem những bộ phim mới nhất được đề cử giải Oscar, và bạn không muốn mời bất cứ ai đi cùng. Bạn không cần người bầu bạn theo ý họ, đặc biệt sẽ càng như vậy nếu bạn là người sành sỏi về phim. Gì nữa nhỉ, bạn không thích phải chia sẻ món bắp rang cho ai khác – ai lại muốn thế chứ?

3. Bạn cảm thấy thoải mái khi đi ăn một mình

Một bữa ăn tối với bạn bè có thể vui đấy, miễn là nó không trở nên tệ khi xảy ra cuộc tranh luận bất tận về thực đơn. Thêm vào đó, luôn luôn có khoảnh khắc lúng túng không thể tránh khỏi khi chia nhau hóa đơn. Tất cả những hạn chế này làm cho một bữa ăn tối đơn độc trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn.

Khi bạn ăn uống riêng mình, bạn không cần phải chia sẻ ngân sách, thị hiếu hay quan điểm tôn giáo với bất kỳ ai. Và – không ai cố gắng lấy đi những miếng ngon từ đĩa của bạn!

4. Đi uống nước một mình không sao cả

Một số người nghĩ rằng uống nước một mình quả là buồn tẻ. Thật vô nghĩa! Chỉ mình bạn, một ly đồ uống ưa thích và không cần phải giải thích bất cứ điều gì với bất kỳ ai – điều gì thư giãn hơn vậy? Đó là chưa kể lại không cần phải lo lắng về việc phải chạy về nhà – bạn đang ở nhà rồi còn gì!

5. Đi du lịch một mình

Cái viễn cảnh khởi hành một chuyến du lịch đi khắp nơi trên thế giới một mình có thể làm một số người nản lòng, nhưng bạn thì không! Bạn sẽ sung sướng chụp lấy cơ hội như vậy. Đi du lịch một mình sẽ cho bạn cơ hội đến bất cứ nơi nào bạn thích, làm bất cứ điều gì bạn muốn – mà không cần phải tuân thủ các kế hoạch và lịch trình của người khác.

Ngoài ra, đi du lịch một mình có thể giúp bạn quan tâm chính mình. Gặp gỡ những người mới ở các chuyến đi đơn độc có thể làm cho bạn tăng khả năng giao tiếp và tự tin hơn. Điều duy nhất thất bại khi đi du lịch một mình là đi với những người hoàn toàn xa lạ – những bạn đồng hành như vậy có khả năng suy nghĩ thiên lệch hay chỉ trích phán xét con người bạn.

6. Bạn ghét ngủ chung giường với ai

Một chiếc giường rộng rãi và thoải mái là điều tuyệt vời. Nhưng, có một vấn đề là nó vẫn không đủ rộng rãi cho hai người. Trong những tháng mùa hè, bạn thích ngủ giang tay chân ra như một con sao biển. Và vào mùa đông, bạn hoàn toàn cần nằm cuộn tròn trong một tấm chăn ấm áp. Không có gì để phủ nhận điều đó – bạn muốn toàn bộ tấm chăn dành cho mình bạn thôi, và không phải chiến đấu giành lấy nó với người khác. Bạn cũng muốn không bị đánh thức lúc nửa đêm bởi tiếng ngáy to của người kia!

7. Lái xe một mình giúp bạn bình tĩnh

Sau một ngày làm việc vất vả, không có gì giúp cho bao nhiêu nghĩ suy của bạn vào trình tự bằng việc đi dọc theo một cao tốc rộng và thoáng. Trong một thế giới bị ám ảnh bởi các phương tiện truyền thông, lái chiếc xe của mình lại là một trong vài cách để thoát khỏi tất cả – dù chỉ là trong chốc lát.

8. Bạn không quan tâm đến chiếc điện thoại thông minh của mình

Điều bạn ít muốn nhất là phải chia sẻ những cái nhỏ nhặt nhất trong bước đường phát triển cuộc sống với toàn thế giới. Hơn nữa, bạn cũng không thể chịu nổi các cuộc trò chuyện vô nghĩa trên điện thoại hay nhắn tin qua lại một cách mệt mỏi bởi phân nửa thời gian đơn giản là bạn phớt lờ các cuộc gọi đến.

9. Bạn có thể tránh tiếp xúc trong thời gian dài

Thỉnh thoảng, bạn bè và gia đình bạn có thể không tiếp xúc với bạn trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí cả tháng. Nhưng nói chung, họ cũng chẳng lo lắng vì họ biết khả năng bạn bận rộn giao thiệp là có hạn.

Bạn không cảm thấy thôi thúc phải liên tục giữ liên lạc. Một đêm phóng túng với bạn bè có thể vui vẻ, nhưng bạn thích ở nhà làm gì đó hữu ích hơn, hoặc chỉ dành thời gian đọc một cuốn sách hay.

10. Bạn trân quý mọi cơ hội được ở một mình

Ý nghĩ về việc không thể hoàn tất bổn phận làm bạn sợ, có thể nó liên quan đến cuộc sống riêng tư của bạn, hoặc chỉ là một vài cuộc hẹn ăn tối với bạn bè. Bạn cần giữ khoảng cách với thế giới để thấy thoải mái, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ngay cả khi bạn bước vào một mối quan hệ thân mật, bạn thỉnh thoảng vẫn cần được ở một mình để bạn có thể sắp xếp lại những suy nghĩ của mình. Bất cứ ai không chấp nhận điều này sẽ tự động bị liệt vào danh sách đen ngay.

Suy nghĩ và cảm xúc của bạn là những điều quý giá mà xã hội không thể kiểm soát. Quyết định của bạn phản ánh con người thật của bạn, và đó là tất cả ý nghĩa của sự độc lập!

Nguồn: Elitedaily
Minh Tuệ biên dịch

Xem thêm: