Ở Hàn Quốc mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Khi này, trăm hoa khoe sắc trải dài khắp đất nước mang lại cảm giác tươi mới cho tất cả mọi người.

Mùa xuân Hàn Quốc thường kéo dài từ đầu tháng 2 đến đến đầu tháng 5. Nhưng thời gian hoa nở đẹp nhất là từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4. Hãy cùng mình khám phá các loài hoa nổi tiếng nở vào mùa xuân của Hàn Quốc nhé.

Từ đầu tháng 3 đến gần cuối tháng 3 bạn sẽ cảm nhận được mùa xuân len lỏi đến từng ngõ ngách của Hàn Quốc. Mùa xuân ở miền Nam Hàn Quốc thường đến sớm hơn khoảng 1 tuần so với khu vực miền Bắc. Lúc này, trên các sườn đồi hay bờ sông các loài hoa mơ, hoa sơn thù du và hoa chuông vàng bắt đầu khoe sắc báo hiệu mùa xuân đến.

Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4 được xem là tháng của mùa xuân. Trong tháng 4, hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi, bắt đầu từ các lễ hội hoa ở miền Nam rồi đến miền Bắc thu hút hàng trăm lượt khách du lịch tham quan mỗi ngày. Nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng như cố cung, sông Hàn, tháp Namsan hay tại Jinhae luôn là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mùa xuân.

Ngoài hoa anh đào, hoa đỗ quyên cũng là loài hoa tô điểm cho sắc xuân Hàn Quốc. Vì loài hoa này chủ yếu mọc trên núi nên lễ hội hoa đỗ quyên cũng thường được tổ chức tại đây. Ngắm nhìn ngọn đồi phủ đầy sắc tím của hoa đỗ quyên chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với rất nhiều người.

Một loài hoa khác cũng nở vào tháng 4 là hoa Tulip, mặc dù không có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng loài hoa này cũng góp phần tạo nên bức tranh mùa xuân đa sắc màu của xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, lễ hội hoa Tulip thường chỉ nằm trong khuôn khổ của các công viên giải trí. Vì vậy, để có thể vào ngắm loài hoa kiêu kỳ này bạn sẽ phải một chút phí nhưng đây chắc chắn là một lễ hội mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Hàn Quốc.

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, những lễ hội hoa cải dầu sẽ báo hiệu mùa xuân Hàn Quốc đang bước vào những ngày cuối cùng. Có 8 lễ hội hoa cải dầu lớn diễn ra trên toàn Hàn Quốc. Sắc vàng của hoa cải dầu đan xen sắc hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào, tạo nên khung cảnh mùa xuân lãng mạn say đắm lòng người.

Có nhiều lễ hội hoa cải dầu lớn nhưng nơi ngắm hoa cải dầu đẹp nhất phải kể đến đảo Jeju. Đến Jeju vào dịp này, bạn có thể trải nghiệm cảm giác lắng lòng chậm lại với thiên nhiên và hòa mình vào cảnh sắc nơi đây. Không khí trong lành, con đường yên tĩnh cùng những ngôi làng cổ bao quanh tường đá nằm lẩn khuất giữa cánh đồng bạt ngàn hoa cải dầu lung linh khoe sắc, làm sáng bừng không gian trên hòn đảo nhỏ xinh đẹp.

Thiên nhiên đã ban tặng cho xứ sở Kim Chi một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp với ngàn sắc hoa đua nở khi đất trời giao thoa giữa mùa đông lạnh giá sang mùa xuân ấm áp. Sức sống mạnh mẽ của tự nhiên lan toả khiến tâm hồn mỗi chúng ta cũng dâng trào một nguồn sinh lực mới. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc vào mùa xuân, bạn hãy tự mình cảm nhận vẻ đẹp và lưu lại những khoảnh khắc của mùa xuân nơi đây nhé.

Tâm Liên