Năm hết Tết đến, vào “tháng củ mật” các bà nội trợ đi siêu thị sắm sửa sẽ là thời cơ kẻ gian tung hoành trộm cắp. Chị em có thể trang bị 1 chiếc móc khóa gài đeo vào bên túi xách để phòng thân. 

Tháng Chạp – người xưa quan niệm là “tháng củ mật” hay gặp xui xẻo, dễ mất mát tiền của, “tai bay vạ gió”. Khi đi đến nơi công cộng, đông người chen lấn để sắm Tết, chị em phụ nữ thường mang theo rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh trong túi xách dễ trở thành “con mồi” của kẻ gian. Nhiều người có thói quen bỏ túi xách vào xe đẩy trong lúc mua sắm, lợi dụng lúc bạn sơ hở, mải mê chọn đồ không chú ý, kẻ gian sẽ cực kỳ nhanh tay cuỗm mất chiếc túi đi, quay lại thì chúng đã “cao chạy xa bay”.

Món đồ "cứu tinh" giúp chị em phòng trộm khi đi siêu thị ngày Tết

Giải pháp an toàn cho các bà nội trợ là luôn mang đeo túi xách bên người và cài sẵn chiếc móc khóa gài. Chúng ta chọn chiếc khóa to, chắc chắn và móc hẳn vào quai túi. Khi đến siêu thị, bạn chỉ cần móc chiếc túi vào thành xe đẩy, vậy là chiếc túi đã được bảo vệ an toàn. Ngoài ra, đừng quên thu ngắn quai túi lại, đeo sát về phía ngực sẽ giúp bạn chủ động, không bị mất cảnh giác ở nơi đông người.

Kẻ trộm ở siêu thị cũng có rất nhiều thủ đoạn “tinh vi”. Để đề phòng với nạn trộm cắp vặt, chúng ta cần cảnh giác ở những chỗ đông người không mang theo nhiều tài sản có giá trị, không để ví, điện thoại ở nơi dễ nhìn thấy, dễ lấy. Không để tiền ở một chỗ hay mang nhiều tiền đi siêu thị. Tránh chen lấn vào những quầy hàng đang đông khách, kẻ gian sẽ xô đẩy “cuỗm” đồ của bạn rất nhanh.

Mỹ Duyên