Storm, một cô ngựa 8 tuổi duyên dáng mới đây đã trở hiện tượng của mạng xã hội Instagram nhờ sở hữu tài khoản với hơn 30.000 lượt người theo dõi. Mái tóc xám bóng mượt dài gần 1 mét của cô nàng trở thành điểm thu hút đối với mọi ánh nhìn.

Storm như một chiến binh nữ xinh đẹp vừa mới bước ra từ câu chuyện cổ tích thần thoại của Disney, nhiều người đặt cho em cái tên là Rap Rapunzel, nàng công chúa tóc mây.

Naomi Beckers, một sinh viên người Hà Lan đã mua Storm vào năm 2016. Naomi chia sẻ rằng, mái tóc của Storm đã khiến cô không thể dừng lại ý định sở hữu một cô ngựa như vậy.

(Ảnh: Eliane van Schaik photography)

Điều thú vị là Naomi cũng có một mái tóc gợn sóng màu sáng tương tự như của Storm, đó cũng có thể là xem như mối duyên nợ giữa người chủ và thú cưng của mình. Naomi muốn để Storm nuôi tóc dài, mái tóc chính là điểm duyên dáng quyến rũ của nó. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vì những lý do an toàn động vật, cô vẫn phải tết tóc lại cho con thú cưng của mình.

Ảnh: amazinganimalphotos.com

Storm thuộc giống Haflingers, là một giống ngựa nổi tiếng của Áo với mái chiếc bờm dài bóng màu xám suôn mượt. Chúng thường được sử dụng để làm việc trên các vùng núi, và góp phần rất lớn trong các hoạt động khác nhau của con người như khai thác, thu hoạch mùa màng và các sự kiện thể thao…

(Ảnh: Eliane van Schaik photography)

Priscilla Gijsberts, một nhiếp ảnh gia người Hà Lan chia sẻ rằng “Một số giống ngựa Haflingers có mái tóc dài gợn sóng, nhưng nó được thấy rõ nhất khi chúng còn trẻ và chiếc bờm ngắn hơn”.

Cô chia sẻ thêm: “Đối với con đực, khi chiếc bờm càng dài ra thì những lọn sóng dần mất đi chứ không như phần đuôi lượn sóng trong suốt cả cuộc đời”.

(Ảnh: Shetland)

Cả Naomi và Storm đều trông rất ăn ảnh và hợp nhau trong những bức ảnh chụp chung. Naomi vô cùng yêu quý cô chiến mã xinh đẹp như trong thần thoại Hy Lạp của mình, nó cũng là điều khiến cô cảm thấy tự hào.

Một tài khoản Instagram nhận xét: “Tôi chưa bao giờ biết rằng những con ngựa lại có mái tóc dài tuyệt vời đến vậy”. Trong khi một người khác khen ngợi: “Wow, con ngựa thật tuyệt”.

(Ảnh: Eliane van Schaik photography)

Trong cuộc phỏng vấn với Bit Magazine, Naomi chia sẻ: “Tôi đã định đăng một vài bức ảnh theo thời gian, nhưng nhiều người lại bắt đầu hỏi tôi bao giờ tôi đăng tấm khác. Nó có đôi chút ngoài tầm kiểm soát, nhưng thật tuyệt khi cô ngựa của tôi đã lớn lên rất nhiều”.

Những bức ảnh phần lớn được chụp tại những địa điểm đẹp trên khắp Hà Lan, những cơn gió thổi tung mái tóc của cô ngựa khiến người ta phải tự hỏi, liệu đây có phải là một cô ngựa thật ngoài đời hay chỉ là một tạo hình sinh vật trong phim hoạt hình?

Ảnh: amazinganimalphotos.com

Trong một bài đăng trên trang cá nhân của mình, Naomi tự hào viết: “Bạn ngựa của mình. Nó mạnh mẽ và đẹp đẽ. Tri thức, sự kiên nhẫn, quyết tâm, thấu hiểu và tình yêu”.

“Đó là tất cả những gì hợp nhất giữa 2 phần trong bạn cùng người bạn đồng hành tuyệt vời khiến bạn tự hỏi ‘Liệu Thiên đàng có tuyệt vời hơn những điều tôi đang có?’”

(Ảnh: Eliane van Schaik photography)

Trong hàng trăm ngàn những giống ngựa Haflingers khác, Storm chắc chắn là một trong những ngôi sao nổi tiếng xinh đẹp nhất. Ở cô toát lên vẻ đẹp duyên dáng, đĩnh đạc và vẻ đáng yêu thật khó chê vào đâu được.

Theo The Epoch Times, 

Hồng Tâm

videoinfo__video3.dkn.tv||c87efe1f3__

Ad will display in 09 seconds