Chưa kịp ăn mừng vì đã trót lọt đánh cắp chiếc xe hơi, hai tên trộm giật mình khi thấy một cậu bé ở ghế sau, chờ được mẹ đưa tới lớp…

Một bà mẹ sống tại Norfolk, Virginia, Mỹ đã cực kỳ sốc khi thấy chiếc xe hơi của mình biến mất – trong xe là đứa con 8 tuổi đang chờ được mẹ đưa tới lớp.

Hoảng hốt, cô lập tức gọi điện nhờ sự trợ giúp của cảnh sát. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là, họ nhanh chóng tìm thấy chiếc xe và cậu bé nguyên vẹn, 10 phút sau đó, tại trường học.

(Ảnh: Wavy10)
Cảnh sát đang làm việc sau vụ cướp (Ảnh: Wavy10)

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Wavy 10, cảnh sát Daniel Hudson, thuộc phòng cảnh sát Norfolk chia sẻ: “Chúng tôi tìm thấy cậu bé ở trường, không xây xước, ngồi trong phòng học với nụ cười trên môi.

Theo lời kể của cậu bé 8 tuổi, sau khi hai người lạ phát hiện ra cậu, họ đã trấn an cậu bé và nói rằng họ chỉ đang… đưa cậu đến lớp đúng giờ mà thôi.

(Ảnh: Wavy10)
Bà mẹ giấu tên cùng cảnh sát (Ảnh: Wavy10)

Bà mẹ giấu tên chia sẻ rằng, cô thường để con trong xe khi thực hiện công việc bưu tá của mình vào sáng sớm. Cậu bé thường ngồi nghe nhạc để chờ mẹ, còn bà mẹ sẽ đảm bảo sao cho cậu tới lớp đúng giờ.

Tuy nhiên, lịch trình hàng ngày của hai mẹ con đã trở nên rối loạn vào một ngày nọ, khi bà mẹ bước ra khỏi bưu điện sau 30 phút làm việc, mà không thấy cả con lẫn xe đâu. Nhưng có vẻ như hai mẹ con đã rất may mắn, vì những tên trộm xe tỉnh táo và có phần “có trách nhiệm” đã không muốn phải gánh chịu thêm tội danh “bắt cóc trẻ em”.

(Ảnh: Wavy10)
Trường học của cậu bé 8 tuổi (Ảnh: Wavy10)

Các nhân viên cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc. Còn cư dân mạng xã hội cũng vào cuộc với những lời bình luận hóm hỉnh của mình: “Bọn trộm còn có lương tri trách nhiệm (ngoại trừ việc chúng không tuân thủ luật pháp, tất nhiên rồi!).

Quang Minh

Xem thêm: