Trên đường đến bệnh viện, sản phụ chuyển dạ bất ngờ, nam tài xế taxi đã không ngần ngại đỡ đẻ giúp mẹ tròn con vuông.

Mới đây, trong một nhóm về ô tô, một tài khoản facebook N.T.K đã đăng tải một câu chuyện đặc biệt.

Dòng chia sẻ của anh trên mạng xã hội: ”Chị này đau đẻ nhưng lại ở nhà một mình, gọi taxi đưa đi viện, nhưng cách viện 5 cây thì đau quá, thế là cụ trong ảnh bất đắc dĩ thành bà đỡ luôn’‘, theo Thời đại.

Kèm theo dòng chia sẻ là hình ảnh anh lái xe taxi đang bế một em bé sơ sinh, bên cạnh là một sản phụ và các bác sĩ.

Theo thông tin trong dòng trạng thái, câu chuyện mô tả sự việc diễn ra ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Chỉ sau vài phút đăng tải, hình ảnh này nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Thành viên A.Q viết dòng bình luận vui: ”Cứ đà này, mấy bữa nữa lại ra quy định lái xe bắt buộc phải có chứng chỉ đỡ đẻ mất thôi”.

Dòng bình luận của N.A.T: ‘‘Cụ taxi làm bố đỡ đầu luôn không chừng ấy chứ ạ. Giúp người cũng như giúp mình, biết đâu một ngày mình cũng cần sự giúp đỡ như họ”.

Bác tài tự nhiên có thằng con nuôi, sướng thế còn gì”. thành viên H.T.T bình luận.

Anh taxi cùng mẹ con sản phụ và người nhà. Ảnh: Báo Thời đại.

Trước đó, chiều ngày 16/8 tại Bạc Liêu, một nam tài xế tên Tú, là thành viên của tổ tài xế taxi tự quản trên đường đưa sản phụ Sơn Thị Si Lel (24 tuổi) đi sinh con thì thấy tình trạng chị không ổn. Tài xế dừng lại, giúp chị đỡ đẻ ngay trên xe.

Sau khi em bé chào đời, tài xế Tú đã chở gia đình sản phụ đến Trạm Y tế Lai Hòa để bác sĩ cắt rốn cho bé trước khi đưa vào Bệnh viện Bạc Liêu.

Sau sinh, sức khỏe của sản phụ ổn định, bé trai được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu chăm sóc đặc biệt vì sinh thiếu tháng. Bé nặng 1,7 kg.

 

Chị Lel và me tại bệnh viện. Ảnh: Báomới

Một trường hợp tương tự nữa ở Quảng Nam.

Khoảng 5h sáng ngày 2/7, khi nhận thông tin từ tổng đài, anh Phan Đông Nhựt (số tài TK 169), là tài xế của hãng taxi Mai Linh tại Quảng Nam, đã lái xe đến đón khách là chị Phan Thị Xuân Tiên (trú thôn 9, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) để đưa sản phụ này vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh chuẩn bị sinh con.

Trên đường đi đến khu vực chợ thuộc xã Tam Dân (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) thì chị Tiên bất ngờ kêu đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Sợ nguy hiểm đến sản phụ và thai nhi, tài xế Nhựt đã dừng xe và hỗ trợ gia đình chị Tiên đỡ đẻ ngay trên xe.

Ngay sau khi đỡ đẻ thành công, anh Nhựt tiếp tục lái xe đưa mẹ con chị Tiên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và bàn giao cho các y bác sĩ chăm sóc.

Đến chiều cùng ngày, tình hình sức khoẻ của 2 mẹ con chị Tiên đều khỏe mạnh.

Khôi Minh (TH)