Cùng là giảm cân, nhưng người dân mỗi đất nước lại có những bí quyết khác nhau. Khám phá cách giảm cân của các quốc gia trên thế giới, bạn không chỉ học hỏi được nhiều phương thức mới mà còn hiểu hơn về văn hóa, truyền thống người dân bản địa.

Nhật Bản

“Ngừng ăn khi đã dùng được 70% bữa” chính là phương pháp giảm cân được người Nhật lưu truyền từ xưa đến nay.

Mexico

Người Mexico khuyên mọi người muốn giảm cân hãy uống trà quế không sữa và đường ngày 2 lần, trước lúc ăn sáng và khi đi ngủ 30 phút.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Nếu muốn một chút ngọt, bạn cũng có thể cho mật ong vào trà quế để giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả hơn. (Ảnh: VerMints)

Nga

Người Nga thường thêm kiều mạch vào chế độ ăn kiêng. Đây là một mẹo để giúp họ giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Kiều mạch là một loại ngũ cốc có nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt giúp giảm cân vì nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. (Ảnh: Femme Today)

Indonesia

Ở Indonesia, do niềm tin tôn giáo và truyền thống, người ta ăn kiêng một ngày trong tuần. Họ chỉ uống nước và ăn hoa quả trong thời gian ăn kiêng. Phương pháp này cho phép mọi người giảm cân nhanh hơn và giúp giải độc cơ thể.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Truyền thống ăn kiêng của người Indonesia gắn liền với văn hóa đất nước.(Ảnh: Boldsky)

Pháp

Người Pháp có một chế độ ăn kiêng phổ biến hơi… ngớ ngẩn nhưng đã được chứng minh hiệu quả trên thực tế. Phương pháp này được gọi là “Le Forking”, tức là bạn chỉ có thể ăn bằng dĩa, không dùng thìa, dao hay dùng tay cầm, bốc. Kiểu ăn này giúp từ bỏ một số thức ăn như bánh pizza, bánh mì, bò bít tết… vì những thực phẩm này không thể ăn được bằng nĩa. Phương pháp này thúc đẩy mọi người dùng thực phẩm lành mạnh như salad và các loại thức ăn có kích thước nhỏ.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Phương pháp này giúp người Pháp giữ được vóc dáng mảnh mai. (Ảnh: Boldsky)

Brazil

Người Brazil giảm bằng cách thêm đậu nấu chín vào hầu hết bữa ăn hàng ngày. Đậu nhiều chất đạm và protein có khả năng đốt cháy các tế bào mỡ nhanh hơn. Vì vậy, thêm đậu vào thực đơn ăn uống giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
(Ảnh: From Uttarakhand)

Thái Lan

Người Thái Lan giảm cân với chế độ ăn gồm nhiều thực phẩm cay. Họ sử dụng rất nhiều ớt đỏ và xanh để chế biến các món ăn hàng ngày.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Theo quan niệm của người Thái, ăn thật nhiều thực phẩm cay nóng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất để giảm cân. (Ảnh: Boldsky)

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, khi muốn giảm cân và duy trì cân nặng, người dân thường ăn một món canh rau nóng nấu từ bắp cải, cà rốt, ớt, cà chua và muối. Món ăn này phải được ăn 3-4 lần một ngày trong 1 tuần. Sau chế độ ăn này, bạn sẽ thấy cân nặng thay đổi đáng kể.

hoc cach giam can cua nguoi dan khap the gioi
Ngoài canh, các loại thực phẩm có lượng calo thấp bạn cũng có thể ăn được. (Ảnh: Boldsky)

Hoài Phương