Tặng quà Tết là một trong những nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt. Tặng quà như thế nào để vừa thể hiện được tấm lòng thơm thảo của con cháu với ông bà bố mẹ mà vẫn thiết thực luôn là câu hỏi khó mỗi dịp năm mới.

Quà Tết cho ông bà, bố mẹ hai bên

Mua quà Tết cho các bậc bề trên như ông bà, bố mẹ, bạn cần chọn món quà thiết thực để tỏ lòng thảo hiếu của bậc cháu con. Chắc chắn các cụ hai bên sẽ cảm thấy rất hài lòng khi có được người con tâm lý.

Món quà sức khỏe

Tết tặng bố mẹ chồng, bố mẹ vợ món quà ý nghĩa sẽ thể hiện sự quan tâm của con cháu đối với bậc sinh thành. Với người cao tuổi, bạn có thể tìm mua các món quà cho sức khỏe như bộ chăn ga gối đệm loại xịn, nhất là loại đệm có than hoạt tính giúp người già không đau lưng. Ga gối mới, túi sưởi, lò sưởi hay quạt sưởi cũng là những món quà mà người già đều rất thích.

Một bộ dụng cụ tập thể dục thích hợp với người già như dụng cụ đấm lưng, máy massage chân hay ghế massage để hai cụ tự chăm sóc sức khỏe. Những vật dụng này phù hợp với người mắc các chứng bệnh thông thường của tuổi già như: mất ngủ, đau nhức cơ, xương đặc biệt và vùng lưng và cùng bả vai. Ghế massage hiện nay được thiết kế các bài tập bấm huyện có tác dụng cải thiện bệnh lý, nâng cao sức khỏe.

Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ
Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ

Giỏ quà Tết

Món quà biếu bố mẹ hai bên rất thiết thực mà bạn dễ dàng thực hiện được. Trong giỏ quà có rượu, trà, bánh, mứt, kẹo… ngon để cúng và bày biện Tết. Hiện có rất nhiều dịch vụ gói quà trưng sẵn trong giỏ, bạn chỉ cần mua về là xong, với những người cẩn thận, có thể lựa chọn từng món và ra tiệm nhờ gói lại.

Tour du lịch trọn gói

Những năm gần đây, nhiều gia đình thường đi du lịch trong dịp đầu năm mới nên bạn có thể tặng quà Tết cho bố mẹ là chuyến du lịch mà họ thích. Tour du lịch làm quà có thể là tour trong nước hoặc nước ngoài tuỳ theo điều kiện tài chính mỗi gia đình. Món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa giúp cho bố mẹ bạn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn và thăm thú cảnh quan và an dưỡng tuổi già.

Chậu hoa, cây cảnh

Nhiều người già thường có thú vui tao nhã là chơi hoa, chơi cây cảnh nên sẽ là món quà tuyệt vời. Bạn có thể mua tặng bố mẹ chồng, bố mẹ vợ một chậu hoa mai, đào hay chậu quất cảnh để các cụ bày nhà cho đẹp. Ngoài ra, những chậu lan, hoa hồng cổ,… khoe sắc thắm độ xuân về chắc chắn làm bố mẹ rất mãn nguyện.

Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ
Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ

Lì xì

Nếu không thể mua một chậu hoa, bạn cũng có thể gửi về trước một khoản tiền để bố mẹ hai bên sắm Tết. Tùy vào điều kiện tài chính con cháu cũng nên biếu một khoản tiền nhất định để bố mẹ có thể sắm Tết dư dả. Khi về ăn Tết mua thêm một số đặc sẳn vừa lạ vừa ngon biếu các cụ để tỏ lòng hiếu kính. Vào ngày Tết thì cho vào phong bao lì xì với khoản tiền nho nhỏ mừng tuổi các cụ, không quên kèm theo thay lời chúc thọ, chúc sức khỏe đầu năm.

Quần áo trang nhã

Ngày Tết, người già hay trẻ đều có nhu cầu mặc đẹp. Vì thế, bạn có thể mua quà Tết cho bố là một bộ comple, chiếc thắt lưng xịn, còn mẹ thì tặng bộ áo dài, một chiếc túi xách,… Tuy nhiên, bạn cần chọn trang phục màu sắc trang nhã, phù hợp tuổi tác, sở thích, đặc biệt các cô con dâu tương lai khéo chọn có thể ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng.

Quà Tết cho con cháu

Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho con cháu
Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ

Trẻ con mua quà sẽ dễ hơn, đặc biệt chúng sẽ thích được sắm quần áo mới diện ngày Tết khoe với chúng bạn. Ngoài quần áo, bạn có thể thưởng thêm cho trẻ phong bao lì xì, cho đi xem phim, chơi công viên,… đều là những món quà Tết ý nghĩa mà trẻ rất thích.

Chọn quà Tết cho vợ/chồng

Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ
Gợi ý chọn quà Tết thiết thực cho bố mẹ

Khi chọn quà Tết cho người bạn đời cần hiểu được tâm lý xem đối phương mong muốn gì. Nếu mua tặng vợ, bạn có thể chọn nước hoa, trang sức, váy áo hay giày dép mới. Còn mua tặng chồng nên chọn món đồ công nghệ, 1 bộ vest bảnh bao hay bộ đồ thể thao… sẽ đều là món quà ý nghĩa ngày xuân ý nghĩa họ mong muốn.

Mỹ Duyên