Triển lãm Hoa Lalbagh tại Vườn Bách thảo ở Bengaluru, Ấn Độ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 29 tháng 1 vừa qua đã thu hút hơn 100.000 du khách. Các du khách ghé thăm đã không chỉ mãn nhãn bởi khung cảnh thiên nhiên thanh nhã tuyệt đẹp với các tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ hoa, mà còn có cơ hội tìm hiểu về một môn tu luyện ôn hoà – Pháp Luân Đại Pháp.

Theo Expedia, Vườn bách thảo Lalbagh được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1760 làm khu đất dự trữ rộng 16 hécta cho vua Hyder Ali của Mysore. Qua nhiều thế kỷ, khu vườn đã được mở rộng, với những cây gỗ trăm tuổi, những loài hoa hiếm từ khắp thế giới và phiên bản nhà kính như Cung điện Pha lê Luân Đôn ở Bengaluru.

Khung cảnh thơ mộng của Vườn Bách thảo Lalbagh (ảnh chụp màn hình Expedia).

Khuôn viên rộng hơn 80 hécta của công viên ngày nay đã được tạo hình thành những bãi cỏ và những khóm hoa xinh đẹp. Du khách có thể dạo bước dọc những con đường rợp bóng cây có đài phun nước trang trí và dừng chân bên những hồ sen thanh nhã, hoặc tới Nhà Kính Lalbagh để ngắm hoa phong lan và hoa tulip rực rỡ tuyệt đẹp.

Khung cảnh tại Lễ hội hoa Lalbagh năm 2020 (ảnh chụp màn hình Youtube).

Nhiều người có mặt trong lễ hội hoa năm nay bị thu hút bởi một đoá hoa sen khổng lồ, cao hơn cả quầy trưng bày bên cạnh nó, theo Minh Huệ Net đưa tin. Ở giữa của bông hoa là một mô hình cuốn sách Chuyển Pháp Luân có bìa màu xanh và bên dưới viết địa chỉ trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp.

Mọi người vô cùng thích thú ngắm nhìn đóa sen và đã đến gần để tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp. Một số người thậm chí còn mua các cuốn Pháp Luân Công và Chuyển Pháp Luân. Vào buổi tối, đóa sen hồng tỏa sáng lấp lánh khiến nhiều người đến xem.

Một trong những tạo hình nghệ thuật từ hoa tại triển lãm (ảnh chụp màn hình Youtube).

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là môn tu luyện Đại Pháp thượng thừa của Phật gia dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vừa tu dưỡng tâm tính để trở thành người tốt và tốt hơn nữa, vừa luyện 5 bài công pháp khí công và thiền định nhẹ nhàng, giúp thân thể khoẻ mạnh và đẩy lùi bệnh tật. Tất cả các bài giảng và tài liệu của Pháp Luân Công đều có thể xem hoặc tải miễn phí tại website falundafa.org.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã thay phiên nhau trực tại triển lãm diễn ra từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối trong suốt 13 ngày. Một số học viên phát tờ rơi, một số trình diễn các bài công pháp, còn những học viên khác giải thích cho mọi người rằng trong khi Pháp Luân Đại Pháp được chào đón nồng nhiệt tại hơn 100 quốc gia và khu vực, các học viên vẫn bị Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại ở quốc gia này. Nhiều du khách đã hỏi về môn tu luyện và hỏi liệu họ có thể học môn này ở đâu. Một số người đã đến để tìm hiểu các bài công pháp và hỏi han về các bài giảng.

Sau khi tìm hiểu một chút về Pháp Luân Đại Pháp, một nhóm học sinh bắt đầu học các bài công pháp (ảnh: Minh Huệ Net).

Sau khi nghe thấy âm nhạc êm dịu của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, một nhóm học sinh cấp hai đã đến và dừng chân tại chỗ bông hoa sen màu hồng khổng lồ bên cạnh quầy thông tin. Khi được biết rằng Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện thượng thừa của Phật gia dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, các học sinh đã học bài công pháp thứ nhất và thứ hai.

Video: Pháp Luân Công – Những hỏi, đáp thắc mắc

videoinfo__video3.dkn.tv||64e5fc2d8__

Ad will display in 09 seconds