Cô bảo mẫu Kiersten Miles 22, hiện là sinh viên đại học, khi nghe tin bé gái mà cô chăm sóc đang ở trong tình trạng nguy kịch, ngay lập tức quyết định hiến tạng để cứu em.

Khi bé Talia Rosco mới được 9 tuần tuổi, các bác sĩ phát hiện ra rằng em bắt đầu có dấu hiệu vàng mắt. Cô bé được chẩn đoán mắc viêm đường mật, một căn bệnh khiến gan không thể hoạt động bình thường và đe dọa đến tính mạng. Vào thời điểm đó, tất cả những gì các bác sĩ có thể làm là đưa Talia vào danh sách bệnh nhân cần hiến tạng. Họ cùng gia đình cô bé kiên nhẫn chờ đợi và hy vọng điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Và rồi, điều đó đã xảy ra.

Kiersten Miles là một bảo mẫu 22 tuổi, được bố mẹ của Talia nhờ chăm sóc 3 anh em cô bé. Miles nhanh chóng có cảm tình với Talia và khi hay tin, cô bắt đầu suy nghĩ về những điều mình làm được cho em bé.

Sau đó, Miles biết mình có thể cứu Talia. Nhóm máu O của cô phù hợp với tất cả các nhóm máu khác. Vì vậy, sau khi trò chuyện với gia đình Talia, Miles quyết định sẽ hiến một phần gan của mình cho em bé. Việc này không thể chậm trễ bởi các biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, mà danh sách người hiến tạng thì nhích lên vô cùng chậm chạp.

Cô Farra Rosco, mẹ của Talia, cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên, tôi không biết rằng em ấy vị tha như vậy, nhưng giờ thì tôi đã rõ. Em ấy thực sự là một thiên thần trên trái đất này. Nghe có vẻ buồn cười đúng không, nhưng là vậy đấy”.

Cô bảo mẫu Kiersten Miles và bé Talia Rosco (ảnh: Facebook).

Ban đầu, Miles khá lo lắng quá trình phẫu thuật sẽ gặp vấn đề, nhưng may thay ca mổ đã diễn ra suôn sẻ. Miles chia sẻ: “Bác sĩ nói rằng tôi chắc chắn sẽ được gặp em bé trong vài ngày tới. Anh nói Talia tiến triển rất tốt. Khi anh rời đi, tôi cảm thấy muốn khóc”.

Cô không thể ngăn được những cảm xúc đang trào dâng trong mình. Cô rất hạnh phúc khi cứu được sinh mệnh của thiên thần bé nhỏ mà cô rất mực yêu thương chỉ sau vài tuần chăm sóc.

Miles đến gặp em bé vài ngày sau ca phẫu thuật. Thiên thần nhỏ chớp chớp đôi mi, nhìn Miles và mỉm cười. Miles bảo: “Chỉ cần như vậy là quá đủ cho những gì tôi đã làm”.

Quả thật khó tin và đáng kinh ngạc khi một sinh viên đại học chỉ mới 22 tuổi có thể làm điều đó hoàn toàn vô vị lợi. Cô nghĩ cho một đứa trẻ còn chưa biết nói trước khi nghĩ cho bản thân mình. 

Trong thời đại hiện nay, cuộc sống xô bồ khiến nhiều người chỉ lo cho bản thân mà quên đi việc cần phải giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Câu chuyện Kiersten Miles như làn nước trong lành tưới mát những hạt giống thiện lương trong mỗi người. Nếu ai ai cũng có thể mở rộng trái tim mình giống như Miles, chắc chắn thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn, yên bình hơn.

Cùng chia sẻ câu chuyện để lòng vị tha ngày càng lan tỏa, và đừng quên cầu chúc cho bé Talia nhanh chóng hồi phục, bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết: “Cô bảo mẫu trẻ hiến tạng cứu sống em bé mà cô đang chăm sóc” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ddf5cfb25__

Ad will display in 09 seconds