Dường như biết được những gì mình sắp phải đối mặt, chú bò có tên là Emma này đã rất sợ hãi và rơi nước mắt suốt chặng đường đến nông trại mới.

Ngôi nhà cũ của Emma là một khu nuôi nhốt gia súc đã phải đóng cửa vì phá sản. Và số phận của những gia súc sống trong điều kiện nuôi nhốt này thường là được bán cho các lò giết mổ. Hẳn nhiên Emms cũng không ngoại lệ, dường như linh cảm được mình sắp được đem ra hành quyết, do vậy mà Emma đã run sợ và rơi lệ khi đang ở trên chuyến xe rời khỏi ngôi nhà của mình.

Emma đang lo lắng cho số phận phía trước của nó. (Ảnh chụp/youtube)
Emma đang lo lắng cho số phận phía trước của nó. (Ảnh chụp/youtube)

Nhưng may mắn là một nhóm người yêu động vật đã quyết định lưu giữ lại các con gia súc này và đưa chúng đến một nơi trú ẩn mới. Emma cũng được đưa đến một trang trại có tên gọi là Kuhrettung Rhein-Berg (nơi bảo tồn bò đầu tiên ở Bắc Rhine-Westphalia, Đức). Shelter – một cán bộ cho biết: “Chúng tôi chỉ cố gắng thuyết phục những người nông dân để giúp đỡ những con vật này, cùng nhau để hoàn thành các mục tiêu cuối cùng của hội là tạo ra một khu bảo tồn, để những con vật này có thể tiếp tục sống trong môi trường quen thuộc của chúng, dưới điều kiện phúc lợi động vật tốt nhất, cho đến khi cuộc sống của chúng kết thúc một cách tự nhiên”.

Emma được những người bạn mới chào đón rất thân thiên. (Ảnh chụp/youtube)
Emma được những người bạn mới chào đón rất thân thiên. (Ảnh chụp/youtube)

Đoạn video này là những hình ảnh của Emma được người chủ nhân mới ghi lại khi cậu bắt đầu xuống xe và gia nhập vào gia đình mới. Sự bỡ ngỡ, thẹn thùng của Emma tất cả đều nhanh chóng qua đi, khi từng con bò mới vô cùng thân thiện tới làm quen.

Nhanh chống hòa nhập cùng gia đình mới. (Ảnh chụp/youtube)

Nhanh chống hòa nhập cùng gia đình mới. (Ảnh chụp/youtube)

Câu chuyện này một lần nữa khẳng định với chúng ta rằng, các loài động vật đều có khả năng quan sát và cũng có tư duy, cảm xúc. Vì thế, hãy tôn trọng sinh mệnh của những con vật và cố gắng đừng làm tổn thương chúng hết mức có thể.

Nguyên Nguyên/Hải Hà

Xem thêm: