Với cách ăn dứa sáng tạo này, mọi người sẽ không phải vất vả gọt vỏ, cắt “mắt” dứa nữa.

Dứa là loại trái cây có vị chua chua ngòn ngọt rất thơm ngon, vừa làm món tráng miệng, giải khát lại vừa có thể cho vào các món xào, canh chua… đúng vị. Thông thường khi ăn dứa, đa số mọi người đều dùng dao gọt toàn bộ vỏ dứa, sau đó cắt bỏ “mắt”. Cách này tương đối tốn thời gian.

Tuy nhiên, có một cách ăn dứa kiểu mới giúp chị em không cần phải khổ sở gọt vỏ, cắt “mắt” dứa nữa. Đó là: tách dứa bằng tay.

“Tách dứa bằng tay” nghĩa là gì? Sau khi cắt phần đầu quả dứa, bạn hãy dùng tay tách từng múi dứa ra theo chiều dọc rồi ăn trực tiếp. Có thể cầm miếng dứa trên tay hoặc đặt lên đĩa, cắn phần thịt và loại bỏ phần vỏ còn lại.

Nên chọn những quả dứa chín, hơi mềm một chút thì mới dễ dàng tách thành từng múi. Với những quả dứa còn xanh và quá cứng, bạn nên áp dụng cách gọt vỏ truyền thống.

Lũ trẻ nhà bạn có thể sẽ thấy thích thú với việc cầm từng múi dứa trên tay, nhâm nhi như ăn kẹo vậy.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bạn đang đọc bài viết: “Cách ăn dứa không cần gọt vỏ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__