Bà lão 76 tuổi này sinh sống ở Cao Hùng, Đài Loan. Tuy tuổi cao sức yếu nhưng ngày ngày bà vẫn phải vất vả sớm hôm để mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh cho cháu.

Nhiều người cả đời làm lụng bôn ba vất vả, chỉ mong cuối đời được thanh thản an hưởng tuổi già, sống hạnh phúc quân quần bên con cháu. Thế nhưng, định mệnh trớ trêu không phải lúc nào cũng thuận theo ý muốn của con người. 

Gia cảnh bà Trần Phương Trâu Hạ ở Cao Hùng, Đài Loan rất khó khăn. Năm ngoái, con trai lớn của bà qua đời vì bệnh, chỉ còn lại bà và hai cháu trai sống cùng nhau. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, bây giờ lại càng khó khăn hơn.

Ảnh: Thời báo tự do.
Ảnh: Thời báo tự do.

Không dừng lại ở đó, ít lâu sau cháu bà lại gặp nạn. Chia sẻ với PV báo Tin tức Tam Lập, bà Hạ nói: “Cháu trai năm nay 18 tuổi, mỗi ngày đều đi học nửa ngày, đi làm nửa ngày để phụ giúp chi tiêu trong gia đình. Không ngờ một ngày nọ trên đường đi làm về thì bị ngất, hôn mê bất tỉnh, chỉ số hôn mê ban đầu là 4 bây giờ đã giảm xuống 3”. 

Từ đó, bà mỗi ngày đều nỗ lực làm việc để chi trả viện phí, thuốc men cho cháu. Dù khổ thế nào bà cũng cắn răng chịu đựng, chỉ mong cháu tỉnh lại.

Ảnh: Tin tức tổng hợp.
Ảnh: TVBS.

Sau khi câu chuyện của bà được đăng báo, có rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến giúp bà. Tuy nhiên, bà Hạ là một người rất chính trực, bà từ chối nói không nhận, muốn dựa vào chính số tiền tự kiếm được để cứu cháu mình. Bà nói nếu nhận sự giúp đỡ của mọi người, thì sợ rằng món ân tình này cả đời bà trả cũng không hết.

Rất muốn giúp bà nhưng không được, các cư dân mạng đã nghĩ ra cách là mua chả cá viên để ủng hộ bà. Họ còn giúp bà quảng bá sản phẩm, kêu gọi mọi người cùng mua hàng, có nhóm tình nguyện còn mua đến hơn 100kg.

Hiện tại, cửa hàng của bà buôn bán rất tốt, các đơn hàng đến tới tấp. Tấm lòng của mọi người khiến bà Hạ rất cảm động.

Ảnh: Thời báo tự do.
Ảnh: Tin tức tam lập.

Với sức mạnh sẻ chia của cộng đồng mạng, ngày càng nhiều người biết đến hoàn cảnh của bà, và không ngừng giúp bà lão đặt hàng.

videoinfo__video3.dkn.tv||4e49c79d9__

Ad will display in 09 seconds

Bà lão 76 tuổi hằng ngày bán chả cá viên để chữa trị cho cháu 

Người dân ở gần khu vực nhà bà cũng cho biết, chả cá viên bà làm mang đến cho họ rất nhiều cảm giác hoài cổ, giống như vị chả cá của ông bà họ làm, vị của những năm 60, 70. Ngoài chả cá viên còn có thịt viên nấm, thịt viên nguyên vị, mực viên đều rất ngon. 

Ảnh: Tin tức tam lập.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Tấm lòng chia sẻ khó khăn cùng người khác và tình người ấm áp của cộng đồng mạng đã tiếp thêm sức mạnh bà Hạ để vượt qua những tháng ngày khó khăn trong cuộc sống. 

videoinfo__video3.dkn.tv||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds