Cam là loại trái cây chứa nhiều Inositol, tốt với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Tác dụng của Inositol đối với cơ thể

Inositol (hay Vitamin B8) là một loại vitamin cần thiết đối với mọi hoạt động bình thường của tế bào trong cơ thể. Vitamin B8 tan trong nước, tập trung nhiều ở gan, não, tim, lá lách, thận và dạ dày.

Inositol cũng có tác dụng làm cho chất béo trong cơ thể lưu thông dễ dàng hơn. Vì vậy, nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ chất béo dư thừa trong gan, do đó đạt được hiệu quả cải thiện gan nhiễm mỡ mà bạn không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Ngoài ra, inositol còn có tác dụng đưa lipit máu trở lại bình thường và mở rộng các mạch máu ngoại biên. Vì tác dụng này, inositol được sử dụng như một loại thuốc làm giảm lipid máu và mở rộng các mạch máu ngoại biên.

Ba lợi ích khác phổ biến của inositol:

– Giữ cho tóc khỏe và giảm rụng tóc.

– Ngăn ngừa các bệnh mẩn ngứa hiệu quả.

– Bổ sung dinh dưỡng cho tế bào não để các dây thần kinh có thể hoạt động bình thường.

Cam là loại trái cây chứa nhiều inositol nhất trong số các loại trái cây

Mặc dù cơ thể con người có thể tự tổng hợp inositol nhưng nếu muốn cải thiện chứng gan nhiễm mỡ, bạn cần phải thay đổi từ món ăn mỗi ngày.

Inositol chứa nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt bò, ngũ cốc, trái cây, các loại rau xanh, mật mía, nước tương, quả hạch, mầm lúa mì, gan tươi… 

Những người bị gan nhiễm mỡ nên nạp các phẩm có chứa nhiều inositol.

Nhưng để cân bằng được lượng inositol trong cơ thể dễ dàng nhất thì bạn nên lựa chọn trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, dưa đỏ, đào, cam… Trong đó, cam là quả có chứa nhiều inositol nhất. Lượng inositol được khuyến nghị là từ 500 – 2000mg, trong khi đó hàm lượng inositol của một quả cam là khoảng 250mg, vì vậy tốt nhất nên ăn 2 quả mỗi ngày.

Trường hợp nếu bạn là người không thích ăn cam thì có thể pha nước uống, sẽ dễ dàng nạp vào cơ thể hơn. Nước cam với nồng độ 100% có hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Nếu bạn uống một ly 200 – 300ml/ngày thì có thể đạt được lượng inositol cần thiết mỗi ngày. Lưu ý, nước cam có bán trên thị trường thường được thêm đường, nếu bạn lo lắng về vấn đề này có thể tự vắt ở nhà uống, để đảm bảo 100% nguyên chất nhé.

Ngoài ra, caffeine của cà phê tiêu thụ một lượng lớn inositol trong cơ thể, vì vậy nếu bạn là người thường xuyên uống cà phê, bạn phải tích cực nạp các thực phẩm giàu inositol như nước cam để bổ sung inositol và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Theo Aboluowang/ Ảnh: Pixabay

Hà Châu biên dịch

 Video xem thêm: 7 ý tưởng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

videoinfo__video3.dkn.tv||b5286e49c__