Phát triển bản thân là một nghệ thuật, cũng là một thử thách. Khi một người học cách bước đi trên con đường tu dưỡng bản thân, điều chờ đợi họ sẽ là hoa thơm trái ngọt và niềm hạnh phúc bất tận.

Dưới đây là 7 sự thật và lời khuyên ‘đáng giá ngàn vàng’, giúp bạn đạt được thành tựu trên con đường phát triển cá nhân:

1. Không có thất bại, chỉ có những bài học. Tu dưỡng bản thân mình là một tâm thái tích cực.

Khi một dự án công việc bị dừng lại hay một mối quan hệ bị chấm dứt, nhiều người có xu hướng nghĩ rằng đó là một thất bại. Nhưng những người có tâm thái tích cực sẽ coi đó là một kinh nghiệm sống. Họ học hỏi từ những sai lầm, không ngừng hoàn thiện bản thân để vươn lên.

2. Có tính nhất quán

Chúng ta phải nhất quán trong khi thực hiện mục tiêu của mình, không nên tuỳ tiện quyết định thay đổi mọi thứ chỉ trong một ngày.

Hãy kiên trì với mục tiêu đặt ra trong khoảng thời gian dài. Sẽ là vô ích nếu bạn cố gắng vắt kiệt sức mình suốt cả buổi chiều ở phòng tập thể dục. Thay vào đó, hãy luyện tập đều đặn, thường xuyên chỉ trong nửa giờ mỗi ngày.

Thất bại có thể được coi là bài học kinh nghiệm, giúp bạn hoàn thiện bản thân. (Ảnh: Pinterest)

3. Kết bạn với những người bạn có cùng khát vọng

Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó trong cuộc sống, bạn cần có xung quanh mình những người đang theo đuổi cùng một khát vọng với bạn.

Có câu rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Những người bạn cùng chung chí hướng sẽ hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn và đưa ra ý kiến để bạn tham khảo trên hành trình của mình.

4. Mọi thứ đều xảy đến đúng lúc

Mọi thứ đều xảy ra vào đúng thời gian cần thiết. Hãy chú ý, đây không phải nói rằng bạn chỉ cần ngồi yên và chờ đợi mọi thứ xảy ra, mà là bạn phải tiếp tục bước đi với một trái tim hướng thiện, làm những gì có thể để theo đuổi mục tiêu của mình. Và rồi điều gì cần đến sẽ tự đến.

5. Không đồng hoá với người khác

Mỗi người là duy nhất và có cách sống riêng của họ. Có quá nhiều điều khác nhau giữa mọi người. Trước hết, bạn phải tập trung vào bản thân, cải thiện cuộc sống của bạn và giúp đỡ người khác, chia sẻ với họ tình yêu cuộc sống.

Bước trên đường đời với một trái tim hướng thiện, và rồi điều gì cần đến sẽ tự đến. (Ảnh: Pinterest)

6. Cách sống của mình quan trọng hơn việc xây dựng hình ảnh của mình với người khác

Nếu bạn làm việc một cách khiêm tốn, cống hiến, kỷ luật và tự do sáng tạo thì bạn tự nhiên sẽ được người khác công nhận. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc ảo tưởng về mình, tự cao tự đại và “diễn kịch” để tạo hình ảnh đẹp cho người khác thấy.

7. Tu dưỡng chính mình là một nhiệm vụ

Đó không phải là một kỳ thi hay một bài kiểm tra mà bạn vượt qua, đó đơn giản là trải nghiệm học tập mỗi ngày, đặt tâm vào mọi việc để trở nên tốt hơn và tốt nhất.

Bạn đang đọc bài viết: “7 sự thật ‘đáng giá ngàn vàng’ giúp bạn phát triển bản thân” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__