Thay đổi màu sắc, sử dụng giường tầng, vật dụng nhỏ gọn… là những mẹo giúp phòng ngủ chật chội trông gọn gàng, rộng rãi hơn. 

Chọn những món đồ nhỏ gọn

Nếu phòng ngủ khiêm tốn về diện tích, bạn nên chọn đồ đạc có thể xếp gọn khi không sử dụng. Đồ nội thất treo trên tường sẽ giúp căn phòng rộng hơn do không bị chiếm diện tích sàn. Bạn có thể cân nhắc chọn tủ đứng giữ quần áo kết hợp với nơi để đồ điện tử thay vì dùng riêng biệt.

6 cách nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ hẹp
Chọn đồ đạc phù hợp sẽ giúp bạn có phòng ngủ tiện nghi mà ít tốn diện tích. (Ảnh: Nhà đẹp)

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định đến độ thoáng rộng cho bất cứ căn phòng nào kể cả phòng ngủ. Hãy thiết kế phòng ngủ sao cho không gian mở có cửa sổ hướng ra bên ngoài để nhận được nhiều không khí thoáng đãng, tươi mới.

6 cách nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ hẹp
Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, các loại đèn chùm, đèn treo tường, đèn âm tường… cũng giúp căn phòng của bạn thêm lung linh, hiện đại. (Ảnh: Nhà đẹp)

Trang trí lại trần nhà

Nếu trần nhà có gam màu tối, vừa không có tính thẩm mỹ, vừa thu hẹp diện tích cả căn phòng. Do đó, bạn nên chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng để giúp nới rộng không gian.

6 cách nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ hẹp
(Ảnh: Xaluan)

Giường tầng

Đối với những không gian phòng ngủ khiêm tốn diện tích, sử dụng giường tầng hoặc giường loft là giải pháp hoàn hảo.

Chọn màu sắc phù hợp

6 cách nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ hẹp
Những gam màu sáng và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng thoáng đãng hơn. Hạn chế màu tối bởi chúng có thể làm căn phòng thêm bức bí. (Ảnh: Vnexpress)

Sử dụng đồ nội thất tích hợp

Nếu không gian phòng ngủ eo hẹp, bạn càng nên sử dụng đồ nội thất đa năng. Giải pháp này giúp phòng ngủ chứa ít đồ đạc nhưng đáp ứng đủ các công năng bạn cần.

6 cách nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ hẹp
Những chiếc giường tích hợp tủ lưu trữ hay bàn làm việc, ghế ottoman có khả năng lưu trữ nhiều món đồ nhỏ nhắn… là nội thất bạn nên chọn lựa để nới rộng không gian phòng ngủ. (Ảnh: Nhà đẹp)

Hoài Phương