Khi chuyển đến một căn nhà mới, nhiều gia đình đau đầu khi phải cân nhắc mua những vật dụng cần thiết mà kinh phí có hạn. Dưới đây là một số gợi ý, các món đồ gia dụng thiết yếu cho ngôi nhà mới.

Bàn ghế phòng khách

Một bộ bàn ghế lịch sự có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi nhà. Bàn ghế dùng để gia đình sinh hoạt những khi rảnh rỗi, tiếp khách mỗi khi nhà có việc… Do đó, đây là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình khi chuyển đến nhà mới.

Dụng cụ nhà bếp

Những bộ dụng cụ hỗ trợ nấu ăn như rổ, rá nhựa, dụng cụ bào cắt rau củ, đũa tre, hộp đựng thức ăn… đến những dụng cụ như lò vi sóng, máy xay sinh tố… thật sự cần thiết phải có khi bạn chuyển sang nhà mới.

Giường ngủ

Một chiếc giường thoải mái và phù hợp với diện tích, không gian căn phòng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình nếu chuyển đến chỗ ở mới.

Đồ dùng phòng tắm

Chậu rửa, bình nóng lạnh, gương… là những vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình.

Đồ dùng cho bé

5 đồ dùng nên sắm ngay khi chuyển sang nhà mới

Trẻ em rất nhạy cảm, do đó đồ dùng cho trẻ em, cha mẹ nên chọn lựa kỹ càng, chu đáo. Đồ dùng cho trẻ em phải là những đồ dùng chất lượng, an toàn, không gây kích ứng…

Những món đồ chưa vội mua khi có nhà mới

Bộ bàn ghế ăn

Nhiều người sẽ bất ngờ khi trong danh sách đồ chưa cần mua khi sang nhà mới có bàn ăn và bộ ghế đi kèm. Nếu kinh phí eo hẹp và nhà ít người, bạn có thể tận dụng khu vực sofa để ngồi ăn hoặc quây quần bên bàn bếp, quầy bar trong nhà.

Tủ kê tivi, tủ đồ

Bạn có thể treo tivi trên tường, tạm sử dụng những chiếc hộp để lưu trữ đồ thay vì mua hệ tủ kệ hoành tráng.

Sau khi ở một thời gian, bạn sẽ biết chính xác mình cần bao nhiêu khoang tủ để lựa chọn mua món đồ phù hợp.

Thảm

Những tấm thảm đem lại cảm giác ấm áp cho nơi ở vào mùa đông. Chúng còn có thể khiến nhà sang trọng, ấn tượng hơn. Nhưng những sản phẩm này thường tốn kém, do đó, mọi người có thể mua sau.

Tranh ảnh

5 đồ dùng nên sắm ngay khi chuyển sang nhà mới

Bạn có thể tận dụng các bức tranh ngộ nghĩnh do chính con vẽ, ảnh do bạn chụp trong các chuyến đi chơi. Sau đó, khi dư dật hơn, bạn có thể sắm cho mình những bức tranh tuyệt đẹp về treo trong nhà.

Bát đĩa dành cho khách

Nhiều người dành tiền mua khá nhiều bát đĩa để đề phòng trong trường hợp nhà có khách. Tuy nhiên, tần suất sử dụng chúng không nhiều. Bởi vậy, bạn chỉ nên mua số bát vừa đủ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Hạn chế mua các loại thìa dĩa có các chức năng đặc thù, chỉ phù hợp với một số món ăn.

Hoài Phương