Thung lũng sen đầu mùa với những búp non toả hương thơm ngát được ví như “tiên cảnh” giữa lòng thủ đô ồn ào, náo nhiệt. 

Giữa đầm sen ngát hương, em như trở về với cội nguồn sâu thẳm: Trong ngần tinh khôi, không chút ưu tư, muộn phiền…

Thu Hà là cô gái có nét đẹp dịu dàng của người con gái Tuyên Quang trong trang phục áo dài truyền thống nền nã. Cùng cháu gái yêu Kiki năm nay lên 4 tuổi, 2 cô cháu cùng là học viên Pháp Luân Đại Pháp.

Hà chia sẻ: Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng cô luôn giữ được sự bình yên, thanh thản khi thực hành tu dưỡng nội tâm theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Phật gia.

Có một điều đặc biệt là hai cô cháu đều rất yêu thích hoa sen – loài hoa biểu tượng cho sự thanh cao, trong ngần thánh khiết của nhà Phật.

Thả mình giữa dòng sen với hương thơm đầu mùa thoang thoảng, để cảm nhận hạnh phúc đến từ sự buông bỏ những tham sân si của cuộc đời.

Bé Kiki rất yêu hoa sen, thường âu yếm hoa sen như chú gấu bông yêu quý của mình. Bé cũng rất thích ngắm những bé cá con bơi tung tăng dưới hồ.

“Sen thơm lắm! Cô ngửi đi!”, bé Kiki cho cô ngửi thử xem.

Hương dịu dàng thoảng trong gió…
Em của mùa hè…
Em là gió hay em là hoa…
Giữ cho mình một trái tim bao dung, một tâm hồn thuần khiết, một tấm lòng chân thành, bạn sẽ thấy thế giới quanh mình là những đoá sen ngát hương…
Bao nhiêu trăn trở về cuộc sống bộn bề từng khiến Hà mệt mỏi đã sáng tỏ, giản dị và thấm thía trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Cô nói: “Chỉ cần đừng nản lòng, bạn sẽ tìm thấy con đường đến hạnh phúc”…
Tìm thấy chính mình trong sự trở về với những giá trị nguyên sơ.
Bé yêu sen như thể cảm nhận được nơi nguyên lành, trong trẻo mà từ đó em đã bắt đầu cuộc sống này.
Loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, trong ngần giữ chốn bùn lầy ô trọc.
Cảm nhận hạnh phúc, bình yên trong ánh sáng từ bi thiện lành của Phật Pháp.

Bài và ảnh: Milo

Xem thêm: