Hàng năm, cứ tới Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/05, Thủ tướng Canada là Stephen Harper và các đại biểu Quốc hội đều gửi thư chúc mừng đến Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp và vinh danh các giá trị Chân Thiện Nhẫn. 

Nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới, chuyên mục Văn hóa Thời báo Đại Kỷ Nguyên điểm lại một vài lá thư chúc mừng từ chính quyền Canada vào năm ngoái:

Ngài Stephen Harper- thủ tướng Canada

Ngài Harper viết trong thư nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền:

Nội dung chính

“Hàng triệu người trên khắp thế giới đã được hưởng lợi từ những nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp. Bằng việc thúc đẩy các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn, môn tu luyện đã được người dân Canada đón nhận. Tôi xin tuyên dương Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp Canada vì đã chia sẻ môn tu luyện này với người dân Canada.

Dưới đây là ba lá thư từ các đại biểu Quốc hội Canada.

1. Ngài Kevin Lamoureux, M.P

Hôm nay, nhân dịp lễ kỷ niệm 22 năm của Pháp Luân Đại Pháp, tôi xin sát cánh cùng với các học viên Pháp Luân Đại Pháp trên khắp thế giới, đặc biệt là với những học viên ở các khu vực đang bị bức hại vì đức tin và giá trị của họ. Chúng ta phải cùng nhau đảm bảo rằng nhân quyền cơ bản của các học viên Pháp Luân Đại Pháp đang được duy trì. Việc thúc đẩy Chân, Thiện, và Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp đem lại giá trị to lớn cho các cộng đồng của chúng ta ở Canada.

– Kevin Lamoureux, M.P, Winnipeg North, ngày 06 tháng 05 năm 2014

2014-5-10-kevin-lamoureux

2. Ngài Lawrence Toet, M.P

“Thư chúc mừng nhân danh Đại biểu Quốc hội Lawrence Toet của Elmwood-Transcona

Lễ kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền

Tôi rất vinh hạnh được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp ở Canada nhân dịp các bạn tổ chức kỷ niệm 22 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền. Tôi muốn nhân cơ hội này để tuyên dương các bạn vì những cam kết không ngừng cho sự phát triển của lịch sử và nền di sản phong phú của quốc gia chúng ta.

Các học viên Pháp Luân Công có thể tự hào vì những đóng góp không ngừng của họ cho xã hội chúng ta. Những nguyên lý chỉ đạo Chân, Thiện, và Nhẫn, nền tảng của Pháp Luân Đại Pháp, thể hiện sự cống hiến vững chắc cho một xã hội tự do và công bằng.

Là người Canada, chúng ta được tự do kỷ niệm sự đa dạng của chúng ta mà không sợ bị bức hại hay đàn áp. Tất cả chúng ta có thể tự hào vì được sống trong một quốc gia yêu mến tính đa dạng của người dân và khuyến khích việc thúc đẩy các quan điểm và truyền thống khác nhau.

Tôi xin được cảm ơn các bạn vì những đóng góp quý giá của các bạn cho các cộng đồng của chúng ta và tôi muốn gửi những lời chúc mừng chân thành đến Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp nhân dịp quan trọng này.

Trân trọng,

Lawrence Toet, M.P.

Elmwood- Transcona”

2014-5-10-greetings-mp-lawrencetoet

3. Ngài David Anderson, M.P

“Một năm trước, Hạ viện đã nhất trí thông qua Kiến nghị 382, khẳng định tầm quan trọng của tự do tôn giáo là một nhân quyền cơ bản phổ quát.

Hôm nay, khi Pháp Luân Đại Pháp đang chào mừng kỷ niệm 22 năm hồng truyền, chúng ta tưởng nhớ đến những người đã phải chịu đựng trong cuộc bức hại Pháp Luân Công của nhà nước Trung Quốc. Việc đó nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ và thúc đẩy tự do tôn giáo tại quê hương của mình và trên toàn thế giới.

Chúng tôi xin tuyên dương các thành viên của Pháp Luân Đại Pháp, những người đang tiếp tục tu luyện và thúc đẩy các giá trị căn bản Chân, Thiện và Nhẫn.

Trân trọng,

David Anderson, M.P

Cypress Hills – Grasslands”

2014-5-10-anderson

Theo minhhue.net