Nhân quả báo ứng ở thời nào cũng đều hiện hữu, con người nếu sống không đàng hoàng lương thiện chắc chắn sẽ tự chuốc lấy rắc rối cho mình theo luật nhân quả.

Câu chuyện nhân quả báo ứng dưới đây sẽ cho thấy rằng, một người có tâm địa xấu xa, nói dối để lừa gạt lòng thương của người khác, sẽ gặp vận rủi vào thân.

Một bà cụ ngày nọ gặp đứa trẻ lang thang cơ nhỡ trên đường, thương tình đem về nhà cho ăn cho uống rồi cho làm giúp việc và trả công hậu hĩnh, 1.000 đồng mỗi tháng. Cứ thế thời gian qua mau, đứa trẻ đã trưởng thành và ý thức rằng có tiền cuộc sống sẽ sung sướng hơn nhiều, không phải đi làm thuê làm mướn cho ai. Bà cụ dù đối xử với cô giúp việc này rất tốt nhưng cô ta lại nảy tâm tham lam, muốn lừa gạt lòng tốt của ân nhân để kiếm một mớ tiền rồi tự lập nghiệp, không phải làm thuê nữa. Nghĩ thế cô giúp việc bèn giả ốm, nói với bà cụ rằng mắt cá chân của mình bị tổn thương, chân đau khớp nên đi lại khó khăn, không thể làm được việc nhà nữa.

Bà cụ thấy vậy rất thương, bèn cho 8.000 quan tiền và bảo giúp việc đi khám bệnh. Tuy nhiên giúp việc nhận tiền bỏ túi, làm bộ tới viện, xin bác sĩ cái giấy chứng nhận bị đau ốm rồi về nói với bà cụ rằng có thể sẽ phải bỏ việc vì không muốn ăn bám. Bà cụ muốn giữ giúp việc lại, nói sẽ chăm sóc cho cô ta, không cần phải làm việc nhà nữa. Tuy nhiên giúp việc khăng khăng muốn bỏ đi, và xin bà cụ thêm chút tiền dưỡng thân.

Bà cụ trong lòng cũng đoán được tâm của giúp việc, nhưng là người rộng lượng và lương thiện nên bà cho thêm 25.000 đồng.

Giúp việc ôm được 33.000 đồng lấy làm sung sướng, về tự mở tiệm kinh doanh. Rồi tình cờ gặp được ý trung nhân, cả hai tính chuyện kết hôn. Không may trên đường đi sắm đồ cưới hỏi, gặp tai nạn. Người kia không sao còn giúp việc bị xe đổ lên chân, tổn thương đúng mắt cá và khớp chân, bác sĩ nói từ giờ đã trở thành phế nhân, đi lại phải dùng nạng. Tổng số tiền điều trị tốn đúng 33.000 đồng!

Giúp việc lúc ấy mới hối hận về những gì mình từng làm, thấy được những gì mình đang hứng chịu chính là điều từng đem ra để lừa gạt bà cụ là ân nhân đã cưu mang thương xót mình. Nhưng hối hận cũng đã muộn rồi, trong cuộc đời của giúp việc có lẽ chỉ may mắn duy nhất 1 lần, về sau sao mà tìm được người lương thiện tử tế như bà cụ?

Câu chuyện trên đây cho thấy nhân quả báo ứng rất nghiêm khắc đối với mọi hành vi xấu của con người. Bởi vậy nếu ai muốn lừa gạt người khác mà nói những điều không may về bản thân cũng nên cẩn thận bởi sẽ có lúc vận rủi đó vận vào thân theo đúng luật nhân quả báo ứng.

Theo Minhbao/Secret China

Xem thêm: