Tác phẩm Light Cavalry – Overture được giới thiệu với quý độc giả ở đây đẹp lấp lánh trong từng chi tiết của các bè phối. Đồng thời toát lên sự tương phản hoành tráng của sức mạnh cùng với tình yêu và lòng tự hào.

Franz von Suppé (1819-1895), hay còn được gọi là Francesco Suppé Demelli (cha của ông còn đặt tên ông là Francesco Ezechiele Ermenegildo Cavaliere di Suppé-Demelli) là nhà soạn nhạc, nhạc trưởng người Áo đến từ Vương quốc Dalmatia, Đế quốc Áo-Hung (nay là một phần của Croatia).

Franz vol Suppe (Ảnh: wikipedia)

Ông được biết đến với các vở operetta, là người tiên phong của thể loại operetta của Áo. Một số vở operetta nổi tiếng của ông gồm có Leichte Kavallerie, Boccaccio,…

Tác phẩm Light Cavalry – Overture được giới thiệu với quý độc giả ở đây đẹp lấp lánh trong từng chi tiết của các bè phối.

(Ảnh: Pngtree.com)

Phần mở đầu bởi dàn kèn cho thính giả thấy sự trang nghiêm, tính kỷ luật của quân đội. Phần tiếp sau đó dàn violon lặp đi lặp lại một giai điệu dai dẳng thể hiện một sức mạnh tinh thần dẻo dai và bền vững, kịch tính tạm ngưng với những giai điệu quen thuộc vui nhộn để bắt đầu cho những nét kịch tính mới hay hơn và sâu hơn. Cứ như vậy cho tới khi chủ đề vui được tái hiện và đi đến một kết thúc thật rực rỡ.

Mời quý độc giả thưởng thức âm nhạc của Franz von Suppé qua Light Cavalry – Overture: 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Kim Cương

Xem thêm: