Duyên nợ nhân sinh là “oan oan tương báo, dĩ hận miên miên”, khiến cho kiếp người đầy rẫy những đau thương. Nếu mỗi người có thể dùng yêu thương, bao dung và nhẫn nại để hoá giải ác duyên, thì có thể bớt đi bao tiếc nuối trong cuộc đời.

Tình yêu là điều khiến con người ảo tưởng nhất, cũng là thứ làm thế nhân mê hoặc nhất. Vậy, rút cuộc tình là gì trong cõi nhân sinh? Là thật hay là giả? Là hư hay là ảo? Là thực tại hay là mộng mị giấc chiêm bao? Là mật ngọt chân chính hay là thứ kẹo đắng bọc đường? Có lẽ mỗi người đều có lời giải cho riêng mình. Nhưng nếu chỉ từ bề mặt mà nhìn nhận thì chúng ta mãi mãi không thể nhận ra điều thực sự ẩn chứa đằng sau chữ “tình” ấy là gì.

Và hãy tưởng tượng, nếu một ngày bạn có thể ngao du trong cõi luân hồi chuyển thế, tiến về tương lai rồi lại lùi về quá khứ mà xem các vở kịch của kiếp sống nhân sinh, thì khi đó bạn sẽ bàng hoàng sửng sốt mà thốt lên rằng: Mọi thứ mà chúng ta đón nhận trong đời này, cho dù là ân tình hay cừu hận, là phúc hay là hoạ, thì hết thảy đều là nhân quả từ đời trước để lại. Có một điều mà ít người biết là: Cừu hận càng sâu thì ân tình càng nặng. Vậy, nếu đây là cừu hận thì bạn phải làm sao? Cần phải đối diện với nó như thế nào? Nên giải toả mối lương duyên này, hay tiếp tục báo ứng cho tới kiếp sau, khiến muôn đời vạn thế bị xiết chặt trong nỗi oán thù mà không thể nào thoát ra được?

Mọi thứ mà chúng ta đón nhận trong đời này, cho dù là ân tình hay cừu hận, là phúc hay là hoạ, thì hết thảy đều là nhân quả từ đời trước để lại. Ảnh dẫn theo kienthucnen.net

Tình cảm quả thực là thứ duyên phận dễ khiến con người ta tạo nhiều nghiệp chướng nhất, không cẩn thận sẽ khiến chúng ta kết oán thêm thù. Ân oán đã kết rồi mà không thiện giải được, thì dù bạn có né tránh nhất thời nhưng cũng chẳng thể thoát ra khỏi nó mãi mãi. Dù cho là mười năm, trăm năm, hay ngàn năm đi nữa, thì vẫn là oan gia ngõ hẹp, đến cuối cùng bạn vẫn phải đối diện với nó, phải hoàn trả nợ nần để kết thúc mối lương duyên này. Hơn nữa, đến khi hai người gặp nhau để giải quyết duyên nợ, thì rất có thể lại vô tình kéo vô số hệ lụy khác vào trong, khiến cho người trong cuộc phải khổ sở gấp bội lần so với lúc trước họ gây ra nghiệp chướng.

Nói đến đây rất nhiều người có thể sẽ hoài nghi, nhưng hãy tham khảo những nhân chứng sống qua lời kể của một nhà thôi miên Đài Loan dưới đây. Hy vọng qua đó bạn sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn, có kiến giải chính xác hơn về nhân tình thế thái trong cuộc đời này.

Câu chuyện thứ nhất: Không nhớ oán thù, truy cầu viên mãn

Đây là câu chuyện của một cô gái trẻ tên là Ngọc Mai. Cô kết hôn với một chàng trai thành đạt, tình cảm của hai vợ chồng khá tốt, trước nay chưa hề có tranh luận gì to tát với nhau. Hai vợ chồng cô đều là công chức, công việc rất tốt, cuộc sống có thể nói là phong phú. Vấn đề của cô là khi đối diện với chồng, cô thường bất giác cảm thấy lo sợ, một nỗi sợ vô hình luôn dai dẳng bám theo cô, khiến cô vô cùng bất ổn trong tâm. Cô luôn tự hỏi bản thân mình, rút cuộc là vì sao? Duyên cớ gì khiến cô có cảm giác kỳ lạ như vậy?

Sau rất nhiều trăn trở cô đã đến gặp tôi, nhờ tôi áp dụng phương pháp thôi miên để tìm lời giải trong các kiếp sống trước đây.

Ban đầu, vì quá sợ hãi nên cô không thể tiến nhập vào trạng thái thôi miên để trở về tiền kiếp của mình. Sau vài lần thất bại, đến khi bước vào trạng thái thôi miên, cô vẫn không thể nhìn được. Nhìn vẻ mặt kinh hãi khó diễn tả thành lời của cô, tôi hiểu rằng cô đã phải đối diện với điều kinh hoàng nào đó trong kiếp trước. Cũng chính vì nguyên nhân này nên cô chỉ có thể nhìn được vài vệt sáng mờ ảo, ngoài ra không thấy được điều gì khác. Đối diện với hiện tượng này, tôi buộc phải đưa cô đến một nơi khác để quan sát, giúp cô làm quen với việc tìm kiếm quá khứ của mình. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi cô thực sự bình tĩnh, cảm thấy mọi chuyện không có gì đáng sợ, trong lòng bình yên thanh thản. Sau khi tâm lý ổn định, cô mới thực sự tiến nhập vào tiền kiếp của mình.

Ban đầu, vì quá sợ hãi nên cô không thể tiến nhập vào trạng thái thôi miên để trở về tiền kiếp của mình. Ảnh dẫn theo tgehypguru.com

Đầu tiên cô nhìn thấy kiếp trước của mình là một phụ nữ nông dân, được gả cho một người mà kiếp này cô không hề quen biết. Cô sinh được một người con trai, cuộc sống khá yên ổn và cứ thế bình lặng qua đi, khi về già tuy cô đơn lạnh lẽo nhưng trong lòng lại cảm thấy yên bình.

Tuy nhiên, những gì cô nhìn thấy vẫn không phải là lời giải cho nỗi sợ hãi trong kiếp sống hiện tại. Dường như chính nỗi sợ hãi trong tiềm thức đang cản trở không cho cô nhìn thấy căn duyên liên quan đến người chồng hiện tại. Chính vì vậy, tôi đã đưa cô đến thời gian 15 năm sau của kiếp này, để loại bỏ chướng ngại tâm lý đang cản trở trong lòng.

Lúc này, cô thấy bản thân đang ở một thành phố lớn của Đài Loan, cô mập hơn một chút, để tóc ngắn, nhà nằm bên cạnh đường cao tốc số hai, ngay cạnh là sân thể thao và toà nhà cao ốc. Khi đó, chồng cô cũng thành đạt hơn hiện tại rất nhiều, con trai con gái đều đã vào đại học, còn cô thì ở nhà quán xuyến gia đình và chăm sóc bố mẹ già, cuộc sống mỗi ngày trôi qua trong hạnh phúc. Khuôn mặt cô rạng ngời, những điều tốt đẹp về tương lai ấy đã giúp cô xoá bỏ nỗi sợ hãi trong lòng, gia tăng sự an định của mình. Vậy nên lần thứ 3 tiến hành thôi miên, lực cản trở trước đó đã không còn, cuối cùng cô cũng tiến nhập được vào tiền kiếp mà chúng tôi muốn tìm kiếm.

Khoảng thời gian ấy cách hiện tại không quá 200 năm. Cô nhìn thấy người chồng trong kiếp sống đó đang cày cấy trên đồng. Cạnh đó không xa là một chiếc giỏ tre, trong giỏ có một đứa trẻ đang nằm vui đùa, cô ngồi gần đứa trẻ vừa làm việc vừa nhìn ngắm chồng và cười nói với con. Cô có cảm nhận sâu sắc rằng người chồng trong kiếp sống ấy cũng chính là người chồng kiếp này của mình. Cảnh tượng tiếp theo cô nhìn thấy là vào bữa cơm tối, trong nhà chỉ có 3 người, cô và chồng và một tiểu cô nương, có lẽ là em gái cô. Cô nhận ra tiểu cô nương này chính là người bạn trong hiện tại, hai người hiện nay cũng khá thân thiết, thường xuyên quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Tôi hỏi rằng, vậy con cô đâu? Cô nói đứa bé đang ngủ trong phòng. Tôi lại hỏi, trong kiếp này có phát sinh chuyện gì quan trọng không, có xảy ra biến cố gì to lớn không? Vậy là cô nhìn thấy cảnh mình đang ở cữ, trên tay bế một bé trai chưa tròn tháng. Tôi nghĩ, thời ấy là trọng nam khinh nữ, đối với một người phụ nữ thì không có việc gì quan trọng hơn sinh được con trai, vậy nên tình cảm hai vợ chồng đều rất tốt, chỉ có điều ít chuyện trò với nhau.

Thời gian cứ thế qua đi thêm 10 năm nữa, gia đình cô vẫn cứ bình yên không có gì thay đổi, hoàn toàn không có điểm gì bất thường. Vậy là tôi kết thúc kiếp này để cô tiến nhập vào kiếp khác, xem xem đâu mới là nguyên nhân khiến cô có cảm giác sợ hãi như hiện nay?

Thôi miên nhớ về tiền kiếp. Ảnh dẫn theo lofficiel.vn

Trong kiếp sống tiếp theo, cô cũng sinh được một người con trai. Nhưng chỉ sau 3 năm, chồng cô đột nhiên thay tính đổi nết, suốt ngày chỉ lao vào cờ bạc, bao nhiêu tiền của trong nhà đều tiêu tán hết. Một hôm, sau khi thua bạc anh ta trở về nhà, bắt vợ phải đưa tiền để đi cược tiếp. Cô từ chối nói không có tiền, chồng cô liền tức giận chạy vào nhà lấy chiếc rìu ra, và một nhát rìu oan nghiệt đã gây ra mối duyên nợ giữa hai người.

Sau sự việc, tôi đưa cô vào trạng thái tiềm ý thức và hỏi, có phải trước đây cô đã từng kết oán với chồng, nên mới phải nhận nhát rìu oan nghiệt đó? Cô nói rằng không hề có chuyện đó. Tôi tiếp tục hỏi: Vậy tại sao cô lại lựa chọn kiếp này tiếp tục làm vợ anh ta thêm một lần nữa? Cô trả lời rằng vì những thiếu sót tình cảm trong kiếp trước, nên muốn bù đắp cho viên mãn mối lương duyên này. Vậy nên cô đã quyết định dùng tình yêu và sự nhẫn nại để hoàn thành tâm nguyện ấy.

Tôi nghĩ, nếu có thể dùng tình yêu và sự nhẫn nại để giải quyết những cừu hận thế nhân, thì đây quả thực là biện pháp lý tưởng. ‘Giết người thì phải đền mạng, oán thù không dứt, để hận đời đời’ vốn là lẽ thường tình trong nhân quả báo ứng. Nhưng trong quá trình thôi miên tôi luôn tâm đắc một điều, đó là: Khi bạn đạt được niềm vui nhất thời của sự báo thù, làm mọi cách để trả thù người đó, thì trên thực tế, đó cũng chính là lúc bạn đang xác định vận mệnh của mình trong kiếp sau. Để giải quyết duyên nợ, bạn nhất định phải dùng tình yêu thương để bù đắp cho họ. Bởi vì, nghiệp nợ này sẽ đeo bám bạn đời đời kiếp kiếp, thậm chí dai dẳng đến hàng vạn năm sau mãi cho tới ngày hoàn trả.

Tình yêu trong cõi nhân thế chính xác là viên kẹo đắng bọc đường, là thống khổ bên trong được che đậy bởi cái vỏ bọc ngọt ngào trên bề mặt. Thế nhân “oan oan tương báo”, nếu như có thể dùng tình yêu và bao dung độ lượng để thiện giải ác nghiệp thì có lẽ đã không còn nhiều như thế những nuối tiếc trong đời. Cặp vợ chồng này chính là một ví dụ minh chứng cho điều ấy.

(Còn nữa)

Theo NTDTV
Minh Vũ biên dịch