Người hâm mộ robot đang háo hức chờ đợi kênh Twitch chia sẻ những hình ảnh ghi lại từ cuộc đọ sức robot chiến đấu đầu tiên trên thế giới giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Được gọi là “cuộc chiến robot khổng lồ đầu tiên trên thế giới”, trận đánh – đã diễn ra bí mật – và sẽ chiếu trên Twitch vào ngày 17 tháng 10, Iflscience hôm 16/10 đưa tin.

Đại diện của phía Mỹ tham gia tranh tài là robot Eagle Prime của MegaBots, một con quái vật bằng kim loại nặng 10.9 tấn, cao 4,9 mét. Các kỹ sư thiết kế robot này với 2 chỗ ngồi, trang bị động cơ V8 LS3 công suất 430 mã lực, và chi phí chế tạo lên tới 2,5 triệu đô la.

Robot Eagle Prime của MegaBots (Ảnh: Iflscience)

Video trình diễn của cỗ máy chiến tranh này đúng như bạn mong đợi cho một sản phẩm phong cách Mỹ: hoài nghi, lôi cuốn và mạnh mẽ. Kết quả thử nghiệm cho thấy nó có thể di chuyển quanh các góc dễ dàng, tránh được các chướng ngại vật và bắn đạn khá chính xác vào các mục tiêu.

Một trong các mục tiêu là một một chiếc xe SUV đã phát nổ ngay lập tức sau khi bị trúng một phát đạn của Eagle Prime.

Về phía Nhật Bản, robot Kuratas của Suidobashi được đưa ra ứng chiến. Ngoại hình của robot này có phần lép vế hơn so với Eagle Prime khi chỉ có trọng lượng 5,9 tấn và chiều cao gần 4 mét.

Robot Kuratas của Suidobashi – đại diện Nhật Bản (Ảnh: ABC News)

“Kuratas là một tác phẩm nghệ thuật. Nó không phải là một phương tiện thông thường, vì vậy nó sẽ không đảm bảo bạn cảm thấy an toàn và thoải mái. Tuy nhiên,nó làm cho ước mơ của bạn trở thành một phi công robot trở thành sự thật.” Đại diện công ty Suidobashi cho biết.

Trong video thử nghiệm, Kuratas thể hiện khả năng di chuyển quanh các con phố của Tokyo một cách dễ dàng và ít tiếng ồn. Hai khẩu gatling trên tay trái cũng cho thấy khả năng tấn công khủng khiếp.

Eagle Prime và Kuratas thực sự là “ kẻ tám lạng, người nửa cân”. Ai sẽ là người thắng cuộc? Hãy cùng chờ đợi để biết kết quả sua khi video ghi hình trận đấu được công chiếu vào ngày mai nhé!.

Hoài Anh