Một cuộc khảo sát sâu rộng về mã di truyền cho thấy loài người xuất hiện từ một cặp vợ chồng trưởng thành, giáng một đòn mạnh vào thuyết tiến hóa.

Theo Wnd.com, nghiên cứu được dẫn đầu bởi Đại học Rockefeller và Đại học Basel, Thụy Sĩ cho thấy loài người sinh sôi phát triển bắt đầu từ một cặp vợ chồng trưởng thành chứ không phải từ những con vượn. Kết luận gây choáng váng cho các nhà ủng hộ thuyết tiến hóa và tất cả những gì liên quan.

“Kết luận này rất đáng ngạc nhiên,” David Thaler, nghiên cứu viên của trường Đại học Basel, nói.

Các nhà khoa học vẫn đồng thuận về độ tuổi của Trái Đất nhưng tuyên bố rằng những con người hiện đại mới chỉ xuất hiện vào khoảng từ 100.000 đến 200.000 năm trước, đó là một mốc thời gian gần đây hơn nhiều so với những tuyên bố trong lý thuyết tiến hóa.

Một bất ngờ khác cho các nhà khoa học, đó là việc 9 trong số 10 loài động vật được nghiên cứu cũng xuất phát từ một cặp sinh vật.

Mark Stoeckle và Thaler, hai nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu, kết luận 90% tất cả các loài động vật sống ngày nay đến từ một cặp đực cái mà tất cả xuất sinh gần như cùng một thời điểm và cùng lúc với sự xuất hiện của con người – Điều đồng nghĩa với việc dấy lên sự hoài nghi với các mô hình tiến hóa của con người.

“Vào thời điểm con người đặt trọng tâm vào sự khác biệt cá nhân và nhóm, có lẽ chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho những cách mà chúng ta giống nhau và phần còn lại của vương quốc động vật,” Stoeckle nói.

Nghiên cứu cũng cho thấy con người và động vật rất giống nhau về mặt di truyền. Nhiều người lầm tưởng rằng, điều đó nghĩa là con người tiến hóa lên từ những con động vật cấp thấp kia. Nhưng kì thực, Điều này chỉ kết luận rằng con người và các loài sinh vật là sản phẩm của cùng “một nhà sản xuất” bí ẩn nào đó vào thời điểm sơ khai.

Xét đến đây, chúng ta có thể kết luận rằng câu chuyện về Adam và Eva và nguồn gốc vạn vật được đề cập trong Kinh Thánh là thực sự có căn cứ chứ không phải là một câu chuyện hão huyền như nhiều người ngày nay vẫn nghĩ.

Hoài Anh