Tập đoàn Boeing kết hợp với hãng công nghệ Thụy Sỹ Oerlikon để thúc đẩy quá trình in 3D các linh kiện và phụ tùng hàng không vũ trụ.

Boeing sẽ in 3D các bộ phận của máy bay bằng titanium
Boeing sẽ in 3D các bộ phận của máy bay bằng titanium

In 3D đã có nhiều tiến bộ đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực in kim loại. Nắm bắt xu thế này, Boeing đã thúc đẩy hợp tác với Oerlikon để thúc đẩy quá trình chế tạo các bộ phận và linh kiện máy bay bằng titanium nhờ kỹ thuật in 3D.

Kỹ thuật in 3D của titanium tương tự như của nhôm và thép nhưng đòi hỏi nhiệt độ và độ chính xác rất cao. Trong quá trình in ấn, mật độ của titanium rất khó kiểm soát và có thể gây ra biến dạng cũng như khuyết tật bên trong, ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn.

Việc hợp tác với một hãng công nghệ như Oerlikon giúp Boeing chuẩn hóa toàn bộ quy trình từ chuẩn bị nguyên vật liệu đến các sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu an toàn bay của Mỹ (FAA) và Bộ Quốc phòng (DoD) cũng như các mục tiêu về chất lượng và chi phí.

Các quan chức của Boeing hy vọng chỉ một vài năm nữa, nhiều phụ tùng và linh kiện trên máy bay của hãng này sẽ được in 3D.

T.Đ