Giá cả hợp lý hơn, gọn nhẹ hơn trong khi cấu hình không thua kém iPhone XS Max là những lý do bạn nên cân nhắc mua iPhone XS.

Apple đã cho ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm nay: iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

iPhone XR thuộc hẳn về một nhóm riêng với với mức cấu hình thấp hơn, được bán ra sau 2 mẫu iPhone còn lại. iPhone XS và iPhone XS Max nằm cùng một nhóm và được tro là người kế nhiệm đích thực của iPhone X năm ngoái với một thiết kế hoàn toàn mới, loại bỏ nút hôm cứng, được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt và màn hình OLED tràn viền.

Nếu bạn đang phân vân giữa iPhone XS và iPhone XS Max, 9 lý do dưới đây có thể sẽ khiến bạn quyết định chọn phiên bản iPhone nhỏ hơn:

iPhone XS có giá bán dễ tiếp cận hơn iPhone XS Max

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Giá cả có lẽ là mối bận tâm lớn nhất của phần lớn mọi người tiêu dùng, và iPhone XS đánh bại iPhone XS Max khi so sánh về giá bán.

IPhone XS có giá khởi điểm là 999 USD cho bản 64 GB, 1.349 USD cho phiên bản dung lượng cao nhất 512 GB

IPhone XS Max có giá khởi điểm là 1.099 USD cho bản 64 GB, 1.449 USD cho phiên bản dung lượng cao nhất 512 GB

Như vậy, nếu chọn iPhone XS, bạn sẽ tiết kiệm được 100 USD. Nhiều người có thể nghĩ, số tiền $100 không đáng kể nhưng hãy nhớ rằng, sau khi mua điện thoại, bạn còn cần mua thêm một số phụ kiện nữa như sạc dự phòng, adapter chuyển đổi sang jack 3,5 mm, ốp lưng hay dán cường lực cho màn hình. Những chi phí này sẽ cộng lại sẽ tốn của bạn thêm khá tiền đó.

iPhone XS có chất lượng hiển thị không khác gì iPhone XS Max, nhưng kích cỡ phù hợp hơn với phần lớn người dùng

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Cả hai mẫu iPhone này đều có màn hình OLED Super Retina giống với iPhone X năm ngoái – cùng mật độ điểm ảnh, cùng độ tương phản, cùng tất cả các thông số. Điểm khác nhau duy nhất là kích thước. Nhưng rõ ràng, bạn không bị thiệt thòi về chất lượng.

Đối với phần lớn người dùng, kích thước của iPhone XS giúp chiếc điện thoại dễ cầm nắm hơn. IPhone XS Max sẽ phù hợp đối với những người có bàn tay to, hoặc những người không cảm thấy phiền khi sử dụng điện thoại với cả hai tay.

iPhone XS nhẹ hơn iPhone XS Max

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Điện thoại thoại là thiết bị mà chúng ta thường xuyên phải mang theo bên mình nên nếu trọng lượng càng nhẹ, chúng ta càng cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Vì kích thước màn hình nhỏ hơn nên iPhone XS cũng có trọng ượng nhẹ hơn iPhone XS Max. iPhone XS Max nặng 208 gram trong khi iPhone XS chỉ có 177 gram.

iPhone XS có chip xử lý gióng hệt iPhone XS Max

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Kích thước nhỏ hơn không có nghĩa là hiệu năng của của iPhone XS kém hơn so với iPhone XS Max. Cả 2 mẫu điện thoại này đều được Apple trang bị bộ vi xử lý A12 Bionic thế hệ mới hỗ trợ cho các thuật toán học máy (machine learning).

iPhone XS và iPhone XS Max có camera sau giống hệt nhau

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Đây là thông số kĩ thuật của camera sau được chính Apple công bố. Không hề có bất kì sự khác biệt nào giữa hai mẫu iPhone này.

iPhone XS và iPhone XS Max có camera trước giống hệt nhau

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Tương tự như camera sau, camera trước của hai mẫu điện thoại này cũng không hề có sự khác biệt.

iPhone XS cũng chống nước giống như iPhone XS Max

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

Đừng mua phiên bản to hơn chỉ vì bạn nghĩ rằng nó có thể chống nước tốt hơn. Cả iPhone XS và iPhone XS Max đều có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68, tức là chiếc iPhone của bạn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh nếu như bị chìm dưới nước ở độ sâu 2 mét trong vòng 30 phút.

iPhone XS và iPhone XS Max đều chưa dùng được 2 SIM ở Việt Nam

9 ly do ban nen mua iphone xs thay vi iphone xs max

iPhone XS và iPhone XS Max sắp bán chính hãng ở thị trường Việt Nam sẽ dùng 1 khay SIM thường và 1 eSIM (SIM tích hợp sẵn trong máy).

Mặc dù tính năng 2 SIM chưa dùng được ở Việt Nam do các nhà mạng không hỗ trợ eSIM nhưng đến khi nào eSIM được hỗ trợ, cả iPhone XS và iPhone XS Max đều dùng được tính năng 2 SIM này.

Đạt Vũ (Tổng hợp)