Khách hàng bước chân vào các cửa hàng bán lẻ quần áo trong tương lai sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian do không phải mặc ra, mặc vào những món đồ đang cân nhắc nhờ một chiếc gương đặc biệt.

Hãng bán hàng online khổng lồ Amazon vừa hoàn thành thủ tục lấy bằng sáng chế cho một chiếc gương đặc biệt. Thiết bị này có khả năng phủ những bộ quần áo ảo lên hình ảnh của người đứng trước gương. Chiếc gương thông minh này là sự kết hợp của gương, đèn, máy chiếu, camera và màn hình hiển thị. Sau khi kết hợp lại, chúng sẽ đưa hình ảnh người đứng trước gương trong bộ trang phục đã chọn lên màn hình.

Đặc biệt hơn, người dùng có thể thêm vào hình ảnh sau lưng những khung cảnh mà trong thực tế không hề tồn tại giúp người mua cảm nhận một cách chân thực họ trông thế nào trong bộ đồ khi ở một hoàn cảnh nào đó.

Cùng với gương thông minh, Amazon còn đưa ra một giải pháp khác. Đó là bộ sản phẩm Echo Lock có giá 200 USD. Echo Lock được miêu tả giống như một người tư vấn viên về vấn đề trang phục với một camera điều khiển bằng giọng nói.

Sau khi chụp ảnh bộ trang phục, công cụ kiểm tra được tích hợp trong Echo Lock sẽ tiến hành đánh giá và tìm ra đâu là bức ảnh đẹp nhất. Hệ thống này sử dụng một bộ học máy (machine learning) kết hợp cùng các chuyên gia tư vấn thời trang là con người.

Các công cụ này được xem như một giải pháp giúp Amazon có thể bán được nhiều quần áo hơn và hi vọng rằng những chiếc gương như thế này sẽ sớm có mặt ở các hầu hết các cửa hàng thời trang trong tương lai gần.

Nhật Minh