Sáng 21/11, anh Thào A Phía nhận được tin nhắn của người lạ với nội dung cho biết, nhìn thấy em gái mình ở Lạng Sơn.

Thào Thị Mạnh (sinh năm 2000, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), học sinh lớp 12 trường THPT Bình Huận, xã Phổng Lái đã mất tích 4 ngày. Hiện tại, gia đình vẫn không thể liên lạc được với em, theo báo Gia đình và Xã hội.

Khi thông tin đăng tải việc em Thào Thị Mạnh mất tích trên các trang mạng xã hội, báo chí, anh Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) đã nhận được tin nhắn của người lạ. Người này cho biết, nhìn thấy em Mạnh ở biên giới giáp ranh giữa Lạng Sơn với Trung Quốc.

Khi anh Phía chủ động gọi điện lại thì không nhấc máy mà chỉ trả lời tin nhắn. Anh A Phía cho biết, trong nội dung tin nhắn, người này cho biết mình biết rõ địa chỉ nơi em Mạnh đang ở.

“Họ bảo không cần gì cả, chỉ cần gia đình nạp cho họ 1 triệu tiền điện thoại thì họ sẽ chỉ cho nơi em gái tôi đang ở. Khi tôi nói xin địa chỉ cụ thể thì họ nhắn lại là thấy bản đồ chỗ nào nhọn giáp Trung Quốc, ý nói em gái tôi đang ở đấy. Sau đó thì họ nhắn lại địa chỉ là ở xã Ngọc Chung, huyện Trà Lĩnh, Lạng Sơn và bảo “nếu muốn tìm thì đừng báo cớm”, tôi thấy nghi ngờ độ tin cậy nên không nhắn tin lại nữa”, anh Phía cho biết.

Tuy nhiên, trên bản đồ địa lý của tỉnh Lạng Sơn không có huyện Trà Lĩnh.

Anh Phía cho biết thêm, từ ngày Mạnh mất tích bố mẹ anh rất đau buồn. Gia đình đã trình báo báo lên công an xã, hiện tại chỉ biết chờ đợi.

Ông Sùng Phái Dia – công an viên bản Pha Lao cho biết, bản thân đã nhận được tin trình báo của gia đình anh Phía. Ông cũng đã trực tiếp cùng gia đình Thào Thị Mạnh lên Lai Châu tìm vì tầm 14h ngày 17/11, bạn bè gọi điện cho Mạnh thì em bảo đang ở Lai Châu nhưng không thấy.

Bên cạnh đó, ông Dia và gia đình cũng chủ động tìm ở những điểm nghi vấn nhưng vẫn không có tung tích của Mạnh.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh ở phòng trọ. Khoảng 14h, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu. Đã 3 ngày trôi qua, hiện tại, gia đình không liên lạc được với Mạnh.

Được biết, trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Nghe qua nội dung ghi âm, Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có hỏi Mạnh là “em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Mạnh trả lời là mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Thế Tam