Ngày 25/12/2017, Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam – CTCP đã công bố thông tin về việc bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘nhôm’) từ ngày 22/12/2017.

Lý do được đưa ra là nhân vật này “không còn đủ tư cách” làm thành viên HĐQT của doanh nghiệp này theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Seaprodex.

Trước đó, trong một văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 25/12, Seaprodex cho rằng thông tin Bộ Công an có lệnh truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ – thành viên HĐQT Seaprodex được báo chí đồng loạt đăng tải có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tổng công ty này, theo Dantri.

Vũ "nhôm" bị loại khỏi hội đồng quản trị của Seaprodex
Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). (Ảnh internet)

Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ “nhôm” được coi là một trong những đại gia bất động sản “khét tiếng” tại Đà Nẵng. Ông này được bầu vào làm Thành viên HĐQT Seaprodex hồi tháng 7/2016.

Mới đây, CTCP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong (tiền thân là CTCP Nova Bắc Nam 79 thuộc sở hữu của Vũ “nhôm”) đã đăng ký thoái toàn bộ 25 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 20,1% vốn điều lệ của SEA. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 18/12/2017 – 17/01/2018. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày đã xuất hiện một cá nhân chi gần 400 tỷ đồng mua lại khối cổ phiếu này.

Trước đó, ngày 22/12, cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an thông báo Quyết định khởi tố và truy nã đối với bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”.

Sau khi phát hiện bị can không có mặt tại nơi cứ trú (ở số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu, quận Hải Chây, Tp. Đà Nẵng) Cơ quan An ninh Điều tra đã ra quyết định truy nã số 222/ANĐT vào ngày 21/12/2017.

Diệu Thu